ผู้ว่าฯ ชัชชาติย้ำ “เมืองที่ยั่งยืน” หมายถึง เตรียมเมืองที่มีคุณภาพให้กับคนรุ่นต่อไป..o - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ผู้ว่าฯ ชัชชาติย้ำ “เมืองที่ยั่งยืน” หมายถึง เตรียมเมืองที่มีคุณภาพให้กับคนรุ่นต่อไป..o

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.65 ณ มหาวิทยาลัยสยาม เขตภาษีเจริญ : นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการปลูกต้นไม้ให้แม่สร้างความร่มเย็น เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งมหาวิทยาลัยสยาม จัดขึ้น พร้อมรับมอบไม้ 91 ต้น จากนายวิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล ประธานกรรมการบริหารบริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) และร่วมปลูกต้นมะฮอกกานีใบใหญ่ กับ นายพรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตภาษีเจริญ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยสยาม โดยมี นายกฤษฎ์ คงวุฒิปัญญา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตภาษีเจริญ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยสยาม บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยสยาม ร่วมพิธี

“โครงการปลูกต้นไม้ล้านต้นของกทม. ตอนนี้มียอดคนลงทะเบียนร่วมปลูกกับเราแล้วกว่า 1,641,310 ต้น โดยที่ไม่ใช้งบของกทม.เลย และปลูกจริงไปแล้ว 108,040 ต้น นี่คือพลังของความร่วมมือกันอย่างแท้จริง เมื่อพูดถึงเมือง ไม่ได้หมายถึงสิ่งปลูกสร้างหรือรถไฟฟ้า เมืองหมายถึงคน และสิ่งแวดล้อม ต้นไม้ที่เราเห็นไม่ได้ปลูกเมื่อวานนี้ แต่เป็นการปลูกตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว เป็นการปลูกเพื่อคนรุ่นต่อไป เป็นการส่งต่อเมืองที่มีคุณภาพ ซึ่งเราต้องเริ่มทำในวันนี้ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ ได้มีเมืองที่มีคุณภาพ และเมืองที่ยั่งยืน หมายถึงการไม่เอาทรัพยากรในอนาคตมาใช้ตอนนี้ แต่ต้องเตรียมเมืองที่มีคุณภาพให้กับคนรุ่นต่อไป ทั้งนี้ขอชื่นชมมหาวิทยาลัยสยาม จากการลงพื้นที่หลายครั้งได้เห็นว่ามหาวิทยาลัยสยามเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความผูกพันกับชุมชน มีหลายกิจกรรมที่ทำเพื่อชุมชน เพราะลำพังกทม.เอง มีพลังน้อยมาก เมืองนี้จะดีไม่ได้ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

สำหรับมหาวิทยาลัยสยามติดอันดับ 1 ใน100 มหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนของโลก มีการจัดกิจกรรมและโครงการที่ส่งเสริมความยั่งยืนหลายโครงการ อาทิ สวนพื้นที่สุขภาวะ ธนาคารเวลา มหาวิทยาลัยสู่ตำบล ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ฯลฯ โดยมหาวิทยาลัยได้เล็งเห็นประโยชน์โครงการปลูกต้นไม้ล้านต้น ของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จึงประสานความร่วมมือกับ สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตภาษีเจริญ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และชุมชนโดยรอบ สนับสนุนการปลูกต้นไม้ครั้งนี้
พื้นที่สีเขียวสิ่งแวดล้อมดีสิ่งแวดล้อมเมืองสุขภาพดีโครงสร้างดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น