ผู้ว่าฯชัชชาติตรวจความพร้อมอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ ก่อนเปิด 1 ก.ย. นี้ - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ผู้ว่าฯชัชชาติตรวจความพร้อมอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ ก่อนเปิด 1 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ ซึ่งจะมีการเปิดใช้งานในวันที่ 1 ก.ย.นี้ โดยมี นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการโยธา และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ถนนเส้นรัชดา-ราชพฤกษ์ เป็นจุดที่รถติดมากในฝั่งธน เมื่อเปิดใช้อุโมงค์จะช่วยบรรเทาเรื่องการจราจรได้มาก สามารถวิ่งจากแยกไฟฉายต่อเนื่องมาได้เลย ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จแล้ว เหลือเพียงงานตีเส้นกับเก็บงานให้เรียบร้อย และจะมีการติดตั้งกล้อง cctv เพิ่มเติม ซึ่งได้มาดูหลายรอบแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมวันที่ 1 ก.ย. นี้โดยจะเปิดระหว่างเวลา 05.00 - 22.00 น. ในช่วงกลางคืนจะเร่งเก็บรายละเอียดอีกประมาณหนึ่งเดือน แต่จะเปิดเพื่อบรรเทาเรื่องรถติดก่อน

สำหรับอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ เป็นอุโมงขนาดใหญ่ มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ส่วนที่อยู่ใต้ดินประมาณ 1 กิโลเมตรเป็นถนน 4 เลน(2x2) มีตัวแบ่งตรงกลางอุโมงค์ มองไปจะไม่เห็นฝั่งตรงข้าม จะมีใบพายกันไฟรถฝั่งตรงข้าม มองไปจะเห็นเป็นเส้นสีเหลืองยาวไปตลอดแนว

ในวันที่ 1 ก.ย. ต้องระวัง ดูแผนที่และศึกษาการเดินทางให้ดี ๆ พอลงจากสะพานมา จะลงในอุโมงค์เลย อยู่สองเลนกลางก็จะลงมาในอุโมงค์ ในส่วนของมอเตอร์ไซค์ห้ามลงอุโมงค์ตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่จะเปิดต่อเนื่องจากอุโมงค์แยกไฟฉาย ที่เปิดไปเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ยังเหลืองานเก็บรายละเอียดและงานตีเส้น วันที่ 1 ก.ย.ก็มาใช้งานกัน วิ่งจากแยกไฟฉายต่อเนื่องมาได้เลย

"อุโมงค์ที่รอคอย เริ่มสร้างปี 61 ใช้เวลาประมาณสี่ปีกว่าแต่ก็ยังถือว่าเร็วกว่าแยกไฟฉาย และยังมีสะพานลอยข้ามอุโมงค์ให้คนเดินข้ามได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่คนบ่นจากที่อุโมงค์แยกไฟฉายที่ไม่มีสะพานให้คนเดินข้ามเพราะพื้นที่ฟุตบาทแคบไม่สามารถสร้างสะพานลอยได้" ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น