WMA พลิกโลกสุขภาพ เปิดหลักสูตรเวชศาสตร์ ชะลอวัย ชูสโลแกน “เมื่อ 100 ปี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป” - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2565

WMA พลิกโลกสุขภาพ เปิดหลักสูตรเวชศาสตร์ ชะลอวัย ชูสโลแกน “เมื่อ 100 ปี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป”

บริษัท เวิล์ด เมดิคัล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (World Medical Alliance หรือ WMA) ร่วมด้วย บริษัท ณุศา ซีเอสอาร์ จำกัด และโรงพยาบาลพานาซี จัดงาน CANABLISS HEALTH FAIR ณ ห้าง Emquartier ระหว่างวันที่ 23-24 สิงหาคม 2565 ประกาศเปิดตัวโรงพยาบาลในรูปโฉมใหม่ Panacee Eternity พร้อมเปิดตัวหลักสูตร WMA WELLNESS COACHING PROGRAM หลักสูตรที่เปิดโลกด้านสุขภาพแห่งเวชศาสตร์ ชะลอวัย เพื่อให้คุณและครอบครัว มีสุขภาพที่ดีตลอดอายุขัย พลิกโลกสุขภาพเพื่อคนไทยอีกครั้ง กับการเรียนรู้เพื่อป้องกันโรคร้ายก่อนสายเกินแก้ พุ่งเป้าย้ำแนวคิด “สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง” พร้อมชูสโลแกน “เมื่อ 100 ปี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป” มั่นใจเป้าหมายในการใช้ชีวิตในปีที่ 100 ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด โดยได้ นพ.บัญชา แดงเนียม ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย เป็นผู้อำนวยการหลักสูตร


นางศิริญา เทพเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิล์ด เมดิคัล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ริเริ่มหลักสูตร WMA WELLNESS COACHING PROGRAM กล่าวว่า “ที่มาของหลักสูตรด้านสุขภาพแห่งเวชศาสตร์ชะลอวัยมาจากแนวคิดที่อยากให้ประเทศไทยเป็นสังคมของคนมีสุขภาพที่ดี ตอบรับเทรนด์สุขภาพของโลก ตอบรับอัตราการที่คนทั่วโลกจะมีอายุที่ยืนยาวขึ้น กระแสเวลเนส ทำให้เกิดการดูแลสุขภาพ “เชิงป้องกัน" และการตรวจสุขภาพเชิงรุกคือ การตรวจหา การจะเกิดขึ้นของโรค เพื่อป้องกันโรคไม่ให้เกิดขึ้นตั้งแต่แรก การตรวจสุขภาพเชิงรุกของ ศาสตร์แห่งเวชศาสตร์ชะลอวัย จึงถือเป็นการตอบโจทย์ เพราะถ้าเราพบเจอก่อน เราจะสามารถป้องกันได้ และจะไม่ต้องเจ็บปวดกับการรักษาโรคระยะสุดท้าย ซึ่งบางครั้งอาจไม่มีวันรักษาได้อีกแล้ว โรคร้ายหลายโรค เขามีระยะฟักตัวก่อนจะแสดงอาการหลายปี อย่างมะเร็ง หรือเส้นเลือดในสมองตีบหรือแตก โรคร้ายหลายโรคกว่าจะรู้ตัวก็มักจะเป็นช่วงขั้นสุดท้ายที่รักษาไม่ได้แล้ว 

โดยหลักสูตรนี้ จะให้เราสามารถรู้ทันร่างกายเรา รู้ตั้งแต่เริ่มว่า ถ้ามีเหตุนี้ จะนำไปสู่เหตุนั้น เมื่อเรารู้ทันโรค เราก็มีวิธีป้องกันก่อนจะต้องมารักษา ถ้าร่างกายเราขาดเราก็เติม ถ้ามันเกินเราก็พร่องออก หลักสูตร “WMA WELLNESS COACHING PROGRAM “เราจัดอบรมโดยแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในเรื่องศาสตร์ชะลอวัยของโรงพยาบาลพานาซี หลักสูตรที่ออกแบบโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านเวชศาสตร์ บูรณาการ ค้นหาจุดอ่อน ความเสี่ยง โรคเรื้อรังซ่อนเร้น และออกแบบการดูแลรักษาเป็นรายบุคคล เพื่อ "ปักหมุดหมายสุขภาพดี” ให้มีสุขภาพแข็งแรงตลอดอายุขัย รวมทั้งเรายังสามารถเป็นโค้ชไปดูแลครอบครัว เพื่อนฝูงให้รู้ทันโรค ป้องกันก่อนเกิดโรค มีความสุขด้วยสุขภาพที่ดีใช้ชีวิตอย่างสมดุล แข็งแรงทั้งร่างกาย และจิตใจ เป้าหมายอายุ 100 ปี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป” คุณศิริญากล่าว

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดหลักสูตร WMA WELLNESS COACHING PROGRAM เพิ่มเติมได้ที่ www.morhello.com หรือ Line : @morhello Tel.1608

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น