ปลัด พม. สั่งตรวจสอบประวัติอดีต ขรก. ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมช่วยเหลือหญิงสาวผู้เสียหายเต็มที่..00 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ปลัด พม. สั่งตรวจสอบประวัติอดีต ขรก. ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมช่วยเหลือหญิงสาวผู้เสียหายเต็มที่..00
เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 65 นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าว กรณี หญิงสาวผู้เสียหาย 2 คน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อให้ดำเนินคดีและติดตามคดีที่ชายผู้ก่อเหตุ อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการกระทรวง พม. ลวงผู้เสียหายไปมีเพศสัมพันธ์แล้วถ่ายคลิปวิดีโอ

พร้อมทั้งข่มขู่จะแบล็กเมล์ โดยปลัด พม.ระบุ ตนได้สั่งการไปยังทุกหน่วยงานสังกัดกระทรวง พม. ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อตรวจสอบประวัติของชายผู้ก่อเหตุโดยเร็วที่สุด และจะได้นำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบการพิจารณาคดีดังกล่าว ถึงแม้ว่าชายผู้ก่อเหตุได้พ้นจากการเป็นข้าราชการของกระทรวง พม. แล้วก็ตาม อีกทั้งได้มอบหมายให้กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) เข้ามาช่วยเหลือดูแลหญิงสาวผู้เสียหายในเรื่องการดำเนินดคีและติดตามคดีจนถึงที่สุด

นางพัชรี กล่าวต่อไปว่า กระทรวง พม. พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกคุกคามและถูกล่วงละเมิดทางเพศอย่างเต็มที่ โดยเราจะรักษาความลับของทุกคนอย่างดีที่สุด ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ 1) สายด่วน พม. โทร.1300 2) กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) 3) กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) 4) บ้านพักเด็กและครอบครัวทั่วประเทศ และ 5) Application คุ้มครองเด็ก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad