ผบ.ตร.สั่งเยียวยาดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ ดาบตำรวจ สภ.เวียงชัย ถูกยิงดับหลังปิดล้อมจับนานกว่า 8 ชม. - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ผบ.ตร.สั่งเยียวยาดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ ดาบตำรวจ สภ.เวียงชัย ถูกยิงดับหลังปิดล้อมจับนานกว่า 8 ชม.

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.66 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ตำรวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า “ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า นายวุฒิไกร เครือสาร ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมชอบใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ชาวบ้าน และน่าจะเกี่ยวข้องคดียาเสพติด จึงขอหมายค้น

ต่อมาวันที่ 4 ก.พ.66 เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงชัย นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย อาวุธปืนของ นายวุฒิไกร ผู้ต้องหา ที่บ้านเลขที่ 49 หมู่บ้าน ชัยภูมิ หมู่ 10 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จว.เชียงราย ขณะเข้าแสดงหมายค้น พบ บิดามารดาอยู่ภายในบ้าน ส่วน นายวุฒิไกร เครือสาร วิ่งออกจากหลังบ้าน ด.ต.เปรม ตั๋นตุ้ย ผบ.หมู่สืบสวน สภ.เวียงชัย ผู้ตาย วิ่งตาม และ มีตำรวจอีกนายติดตาม จากนั้น ได้ยินเสียงปืน 4 นัด ด.ต.เปรม ตั๋นตุ้ย ถูกยิง ศีรษะ 1 นัด ท้องอีก 1 นัด นอนเสียชีวิต กลางทุ่งนา ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ ประมาณ 300 เมตร ส่วน นายวุฒิไกร วิ่งหลบหนีเข้าป่าไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งการไปยัง พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายในคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตราย เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยต่อประชาชน และกำชับการปฏิบัติตามยุทธวิธี ให้กำลังพลเกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ในการติดตามจับกุมคนร้าย


จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. หลังปิดล้อมนานกว่า 8 ชม. ตำรวจสามารถจับกุม นายวุฒิไกร เครือสาร ได้ ซึ่งหลบหนีห่างจากที่เกิดเหตุไปตามชายป่ากว่า 1 กม.

โฆษก.ตร.กล่าวอีกว่า “ ผบ.ตร.ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งเยียวยาดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ จัดงานพิธีให้สมเกียรติ ที่ ด.ต.เปรม ได้ปฏิบัติหน้าที่เสียสละเพื่อประเทศชาติ”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad