พม. ร่วมยินดีทัพนักกีฬาคนพิการ กวาด 116 เหรียญทอง ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2022 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2565

พม. ร่วมยินดีทัพนักกีฬาคนพิการ กวาด 116 เหรียญทอง ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2022

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 65 เวลา 14.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมต้อนรับและแสดงความยินดี กับคณะนักกีฬาจากการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 “โซโล 2022” ที่เมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2565 โดยมีนางพรนิภา มาสิลีรังสี รองอธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พร้อมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และคณะให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ มีนักกีฬาคนพิการจากหน่วยงานในสังกัด พก. สามารถคว้าเหรียญ ได้ 7 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ได้แก่ นางสาวมลฤดี เก่งพิลา นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย จากสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ จังหวัดนนทบุรี ได้ 5 เหรียญทอง จากการแข่งขันว่ายน้ำนายณัฐพงศ์ กล้าหาญ หรือแจ๊ะ คนพิการจากศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการบ้านโมกุล เฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบราชินี จ.ลพบุรี ได้ 1 เหรียญทอง จากการแข่งขันฟุตบอล 7 คน นายสุธี คลองรั้ว พนักงานพิการแผนกเย็บผ้า ได้ 1 เหรียญทอง จากวีลแชร์เทนนิส และนายบุญทัน แย้มมะลิ พนักงานแผนกผลิตน้ำดื่ม จากศูนย์ส่งเสริมอาชีพคนพิการ (โรงงานปีคนพิการสากล) ได้ 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากกีฬาแบดมินตันคนแคระ

สำหรับการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ในครั้งนี้ ทัพนักกีฬาไทยสามารถกวาดเหรียญรางวัลรวม 116 เหรียญทอง 111 เหรียญเงิน 90 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 317 เหรียญรางวัล ทะลุเป้าหมาย 70 เหรียญทองที่ตั้งไว้ จบการแข่งขันในอันดับ 2 ของตารางรวมเหรียญรางวัล เป็นรองเจ้าภาพจากประเทศอินโดนีเซีย นางพรนิภา กล่าวว่า วันนี้ ในนามของกระทรวง พม. รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทัพนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ไทยสามารถกวาดเหรียญรางวัลได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ นับว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากให้กับประเทศไทย พร้อมขอบคุณและขอชื่นชมนักกีฬาทุกท่านที่ทำให้ชื่อเสียงประเทศไทยโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะหน่วยงาน สมาคม และเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จและพัฒนาศักยภาพคนพิการให้ไปสู่การแข่งขันระดับโลก ทั้งนี้ กระทรวง พม. เตรียมจัดพิธีเชิดชูเกียรติแก่นักกีฬาจากหน่วยงานในสังกัด พก. ทีมชาติไทย ต่อไป 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad