เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าเจตนารมณ์มุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ มอบต้นไม้ 100,000 ต้น สนับสนุนโครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น” ของกทม.ประจำปี 2566 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าเจตนารมณ์มุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ มอบต้นไม้ 100,000 ต้น สนับสนุนโครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น” ของกทม.ประจำปี 2566


เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าเจตนารมณ์มุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (NET ZERO GHG EMISSIONS) มอบต้นไม้ 100,000 ต้น สนับสนุนโครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น”
โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง ช่วยลดปัญหา PM 2.5 ลดก๊าซเรือนกระจก และเพิ่มโอโซนให้กับโลก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 โดยมี ท่านชัชชาติ สิทธิ​พันธุ์​ ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร​ เป็นผู้รับมอบ ณ อุทยานเบญจสิริ พร้อมแจกต้นไม้กรองฝุ่นให้กับประชาชนทั่วไป ทุกวันศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ แรกของทุกเดือน ที่ เดอะมอลล์ และเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา , ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ – 3 ธันวาคม 2566กฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า“เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะ GREEN RETAIL แห่งแรกของประเทศไทย และเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืน ภายใต้แนวทาง ESG พร้อมเดินหน้าสนับสนุนโครงการ GREEN BANGKOK 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงฯ ของกรุงเทพมหานคร พร้อมร่วมขับเคลื่อนประเทศไทย สู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (CARBON NEUTRALITY) ในปี ค.ศ. 2050 (พ.ศ.2593) และมุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ( NET ZERO GHG EMISSIONS ) ภายในปี ค.ศ.2065 (พ.ศ.2608) โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด และเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2566 เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าทำกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการลดก๊าซเรือนกระจก ด้วยการส่งมอบต้นไม้จำนวน 100,000 ต้น พร้อมทั้งร่วมปลูกต้นไม้เชิงสัญลักษณ์ “ต้นมหาพรหมราชินี” ซึ่งนับเป็นต้นไม้หายากนับเป็นพรรณไม้เฉพาะถิ่น โดยมีการตั้งชื่อเพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสที่เจริญพระชนมายุครบ 6 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2547 สำหรับต้นไม้ จำนวน 100,000 ต้น ที่เดอะมอลล์ กรุ๊ป มอบสนับสนุนโครงการ “ปลูกต้นไม้ล้านต้น” โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร แบ่งเป็นมอบให้กับกรุงเทพมหานคร 50 เขต จำนวน 50,000 ต้น ซึ่งต้นไม้ทั้งหมดเป็นไม้ยืนต้น ได้แก่ ต้นพยุง,ต้นแคนา, ต้นยางนา, ต้นพะยอม, ต้นตะเคียน, ต้นมะฮอกกานี, ต้นอินทนิล และต้นชมพูพันธ์ทิพย์ และนำต้นไม้กรองฝุ่นแจกให้กับประชาชนทั่วไป ทุกวันศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ แรกของทุกเดือน ที่ เดอะมอลล์ และเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา,
ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และสยามพารากอน จำนวน 50,000 ต้น ตั้งแต่วันนี้ – 3 ธันวาคม 2566 หรือจนกว่าต้นไม้จะหมด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและร่มเงาให้กับกรุงเทพมหานคร รวมถึงเป็นกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง ช่วยลดปัญหา PM 2.5 ลดมลพิษ และช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน เพื่อมุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ตามเป้าหมายที่วางไว้”นอกจากนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ยังคงสานต่อเจตนารมณ์การเป็นห้างสรรพสินค้าสีเขียว เดินหน้าโครงการ “THE MALL GROUP GO GREEN : GREEN EVERYDAY” จัดกิจกรรม “จัดสวน อวดโซเชียล” เพียงนำต้นไม้กรอกฝุ่นที่ได้รับแจกจาก เดอะมอลล์ กรุ๊ป ไปตกแต่งสวนภายในบ้าน หรือคอนโดมิเนียมให้สวยงาม ถ่ายรูปคู่กับสวนต้นไม้ของคุณ พร้อมถือถุงกระดาษ The Mall Group Go Green และโพสต์รูปผ่านช่องทางเพจ The Mall Thailand พร้อมติดแฮชแท็ก #จัดสวนอวดโซเซียล #รวมพลังป้องกันฝุ่นPM2.5 #TheMallGroupGoGreen ตั้งแต่วันที่ 2– 30 มิ.ย. 2566 ลุ้นรับฟรี!! E-Voucher มูลค่า 500 บาท จำนวน 10 รางวัล ประกาศผลผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล ภายในเดือน มิถุนายน 2566 ทางเพจ The Mall Thailand ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกต้นไม้ล้านต้น เพื่อให้ต้นไม้ดูแลเมือง สร้างความยั่งยืนทางด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมเพี่มโอโซนให้กับโลกต่อไปไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น