โฆษกรัฐบาลโต้ก้าวไกลบิดเบือนข้อมูลดิสเครดิตนายกฯ แนะไปรักษาปากก่อนรักษาสัตว์ ติง ส.ส.เสรีรวมไทยพาดพิงประเทศเพื่อนบ้าน ขาดวุฒิภาวะ ไร้มารยาท..00 - MSK News

Breaking

https://www.blogger.com/blog/page/edit/163607023169952299/4565312937486509077?hl=th#

วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

โฆษกรัฐบาลโต้ก้าวไกลบิดเบือนข้อมูลดิสเครดิตนายกฯ แนะไปรักษาปากก่อนรักษาสัตว์ ติง ส.ส.เสรีรวมไทยพาดพิงประเทศเพื่อนบ้าน ขาดวุฒิภาวะ ไร้มารยาท..00

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส. พรรคก้าวไกล อภิปรายกล่าวหาพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นฝาแฝดเผด็จการกับผู้นำเมียนมาและเป็นตัวตลกในเวทีโลก ว่า นายปดิพัทธ์ควรศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและผลประโยชน์ของชาติให้ลึกซึ้งมากกว่านี้ ไม่ใช่แค่พูดสนุกปากเอามัน ไร้ขอบเขต เพราะคำพูดบางคำมีความอ่อนไหว หากเกิดความเสียหายขึ้นกับชาติบ้านเมืองแล้วนายปดิพัทธ์จะรับผิดชอบไหวหรือไม่ ส่วนข้อวิจารณ์ว่าเมื่อนายกรัฐมนตรีไปต่างประเทศจะกลายเป็นลูกหมาป่วย พร้อมกับนำภาพถ่ายภารกิจของนายกรัฐมนตรีขึ้นฉายบนจอนั้น ถือว่าเป็นคำพูดที่ด้อยค่าผู้อื่นแบบก้าวร้าวรุนแรง ซึ่งไม่ควรจะออกจากปากของผู้แทนประชาชน ดังนั้นอยากแนะนำให้นายปดิพัทธ์กลับไปรักษาอาการปากพล่อยของตัวเองให้ดีเสียก่อนแล้วค่อยไปรักษาสัตว์ที่ป่วย นอกจากนี้ภาพที่ใช้นำเสนอก็เป็นการตัดต่อบิดเบือนทำให้เกิดความเสียหายเข้าใจผิดอีกด้วย

เช่นเดียวกับกรณีที่นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส. พรรคเสรีรวมไทย กล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีปล่อยให้ทหารนำอธิปไตยของชาติตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ไปหาผลประโยชน์ เรื่องนี้นายกรัฐมนตรียืนยันชัดเจนว่าหากมีหลักฐานการกระทำผิดจริงไม่ใช่การกล่าวหาลอย ๆ ก็จะไม่ปล่อยไว้แน่ แต่ถ้าเป็นการพูดมั่ว ๆ นายวิรัตน์ก็ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วย ส่วนกรณีที่ไปกล่าวพาดพิงผู้นำประเทศเพื่อนบ้านนั้น แสดงให้เห็นว่า ส.ส.ทั้ง 2 คน ขาดวุฒิภาวะและไร้มารยาทอย่างรุนแรง ตนจึงรู้สึกอับอายแทนพรรคการเมืองและพี่น้องประชาชนที่มีผู้แทนแบบนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น