รมว.พม. ไม่กังวลส.ส.ฝ่ายค้านพาดพิงกรณีการเคหะฯกล่าวหาว่านายกฯชงเรื่องให้ หน.พรรคประชาธิปัตย์ตรวจสอบเอง ชี้ เรื่องนี้เป็นไปตามอำนาจสั่งการ..00 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

รมว.พม. ไม่กังวลส.ส.ฝ่ายค้านพาดพิงกรณีการเคหะฯกล่าวหาว่านายกฯชงเรื่องให้ หน.พรรคประชาธิปัตย์ตรวจสอบเอง ชี้ เรื่องนี้เป็นไปตามอำนาจสั่งการ..00

 “จุติ ไกรฤกษ์”ไม่กังวัล “จิรายุ ห่วงทรัพย์ ” ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวพาดพิงกรณีการเคหะแห่งชาติ โดยกล่าวหาว่านายกรัฐมนตรีชงเรื่องให้รองนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคสอบลูกพรรคกันเอง โดยยืนยันว่าเป็นไปตามอำนาจสั่งการ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2565 ที่รัฐสภา นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าว หลังจากที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย อภิปรายพาดพิงถึงกรณีการตรวจสอบการเคหะแห่งชาติ ที่ได้ส่งเรื่องไปถึงนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์สอบสวนกันเอง

นายจุติ ไกรฤกษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ได้เคยอธิบายหลายครั้งแล้ว เรื่องดังกล่าว พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งราชการเป็นไปตาม พรบ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับมอบอำนาจให้กำกับการบริหารราชการแทนนายกรัฐมนตรีในส่วนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ส่วนการยื่นหลักฐานไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ก็เป็นเรื่องที่ ปปช. กำลังดำเนินการตามขั้นตอน และได้ทราบว่ามีหนังสือเชิญการเคหะแห่งชาติไปชี้แจงข้อเท็จจริงและส่งเอกสารไปตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติร้องขอแล้ว นายจุติฯ ย้ำว่าพร้อมให้ความร่วมมือกับ ปปช. อย่างเต็มที่ เพราะมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ที่โปร่งใสและสุจริตของตนเอง

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า ผมมารับงานในการเคหะแห่งชาติในช่วงเวลา 2 ปี มีความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาเก่า และสร้างโครงการใหม่ ๆ ที่เป็นไปตามระเบียบ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องทุกอย่าง เพื่อสร้างบ้านและจัดหาที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นโดยเร็วที่สุด การทำงานอาจส่งผลกระทบต่อกลุ่มผลประโยชน์เก่า จึงนำมาสู่เรื่องร้องเรียน โดยมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงไปยังหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงกรรมาธิการ ซึ่งผมและหน่วยงานขอยืนยันว่าพร้อมอธิบายด้วยข้อเท็จจริงบนความซื่อสัตย์สุจริตทุกประการ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น