ปลัดกระทรวงกลาโหมให้การต้อนรับเสธทหารอากาศ สาธารณรัฐเกาหลี ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ..00 - MSK News

Breaking

https://www.blogger.com/blog/page/edit/163607023169952299/4565312937486509077?hl=th#

วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ปลัดกระทรวงกลาโหมให้การต้อนรับเสธทหารอากาศ สาธารณรัฐเกาหลี ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ..00

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ค.65 เวลา 9.00 น. พลเอก วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ พลอากาศเอก Jung Sang Hwa (จอง ชัง ฮวา) เสธทหารอากาศ สาธารณรัฐเกาหลี (เทียบเท่าผู้บัญชาการทหารอากาศ) ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพอากาศ ระหว่าง 10-12 ก.ค. 2565 ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า ในศาลาว่าการกลาโหม

โดยปลัดกระทรวงกลาโหมได้กล่าวแสดงความยินดีที่เข้ารับตำแหน่ง เสธทหารอากาศ สาธารณรัฐเกาหลี จากประสบการณ์รับราชการทหารมานานกว่า 30  ปี และเคยปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งสำคัญต่างๆ ประจำคณะเสนาธิการร่วมสาธารณรัฐเกาหลี โดยรับผิดชอบงานในด้านการวางแผน ยุทธการ ยุทธศาสตร์ รวมถึงกิจการอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถปฏิบัติหน้าที่และพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ไทยและสาธารณรัฐเกาหลี ดำรงความสัมพันธ์ระหว่างกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะครบรอบ ๖๔ ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตในปีนี้ และมีพัฒนาการก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมด้านการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ สังคม วัฒนธรรม และมีการร่วมหารือระหว่างกันอย่างสม่ำเสมอ โดยการเข้าเยี่ยมคำนับในครั้งนี้ จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้พบปะหารือกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงของมิตรประเทศ และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน รวมทั้งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกระทรวงกลาโหมของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น