ทุกที่เป็นโรงเรียนได้ เพราะ Saturday School ไม่ได้หยุดแค่รั้วโรงเรียน - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565

ทุกที่เป็นโรงเรียนได้ เพราะ Saturday School ไม่ได้หยุดแค่รั้วโรงเรียน

“หากต้องให้ 3 คำ สำหรับงานวันนี้ ขอให้คำว่า “สำคัญมาก” คือการเรียนรู้ในวันนี้สำคัญมากสำหรับอนาคต” นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม Big Day ของมูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ Saturday school โดยมี นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า Trendโลก 10 อย่าง ที่สำคัญหนึ่งในนั้นคือ Learning Education คำว่า Education หมายถึงความรู้ที่คนอื่นใส่ให้เรา หรือการเรียนรู้ในโรงเรียน ที่เราต้องเชื่อในสิ่งที่สอน บางวิชารูปแบบเก่า และเราไม่สามารถเลือกเรียนได้ แต่ Learning คือ การเรียนรู้ที่เราทำด้วยตัวเอง เราเลือกที่จะเลือกเรียนสิ่งที่สนใจได้ เพื่ออนาคตของตัวเอง และหากไม่Learningเราจะตามไม่ทัน หน้าที่ของผู้ว่าฯ กทม.ในตอนนี้คือต้องสร้างเมืองที่มีคุณภาพเพื่อส่งเมืองที่มีคุณภาพให้เด็กรุ่นต่อไป รวมทั้งต้องเตรียมเด็กในวันนี้ให้พร้อมสำหรับรับเมืองในอนาคตที่เราจะส่งต่อให้ ทั้งนี้งานของผู้ว่าฯกทม. ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่เกี่ยวกับงานเมืองเป็นหลัก โดยเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ สำคัญมากกว่า ต่อไปการเรียนของเด็กจะไม่หยุดแค่ในโรงเรียนแต่จะขยายไปถึงบริษัท ให้เด็กได้มีโอกาสได้เรียนรู้การทำงานในบริษัทจริงๆ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต

สำหรับกิจกรรม Saturday School BIG DAY 2022 ในวันนี้ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ (Saturday School Foundation) กำหนดจัดขึ้น ในธีม ‘Saturday Supermarket’ ในวันที่ 10 กันยายน 2565 ระหว่างเวลา 9.30 – 16.00 น. ณ Santana Mitrtown Hall 2 สามย่านมิตรทาวน์ เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้มีโอกาสสะท้อนการเรียนรู้ที่ผ่านมาและนำสิ่งที่ได้พัฒนาระหว่างการเข้าร่วมโครงการมานำเสนอเป็นผลงาน ซึ่งนอกจากจะเป็นการแสดงถึงศักยภาพและความภูมิใจของเยาวชนเองแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชมงานเกิดไอเดียเพื่อที่จะต่อยอดการพัฒนาด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทย

ภายในงานจะได้พบกับผลงานจากเยาวชนทั้ง 5 โครงการของมูลนิธิ คือ โครงการ Saturday School Season 11 Saturday School Student Support Season 5 Saturday School International 2022, Saturday School eXpansion และ Saturday School Young Digital Citizen Season 2 โดยมีการจัดบูธแสดงผลงาน กิจกรรม Workshop การแสดงและกิจกรรมบนเวที มากมาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น