กทม. หารือ ธนาคารกรุงไทย เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการให้บริการประชาชน...o - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2565

กทม. หารือ ธนาคารกรุงไทย เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการให้บริการประชาชน...o


เมื่อวันที่ 5 ก.ย.65 เวลา 14.15 น. : นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมกับนายกิตติพัฒน์ เพียรธรรม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน สายงานธุรกิจภาครัฐ บมจ.ธนาคารกรุงไทย และคณะ เพื่อหารือโครงการ Digital Transformation และแนวทางการสนับสนุนสินเชื่อให้กับผู้ค้าแผงลอยที่อยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร โดยมี นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักเทศกิจ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ชั้น 31 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า วันนี้ธนาคารกรุงไทยมาเสนอแนวทางการยกระดับการให้บริการของกรุงเทพมหานคร ตามแนวทางของ Digital Transformation คือการพยายามให้เป็น e-payment ทุกระบบ ซึ่งกทม. ก็มีทำอยู่บางส่วน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และคู่ค้าของกทม. โดยการไม่ต้องใช้เงินสด

ที่ปรึกษาฯ กล่าวด้วยว่า อีกเรื่องที่หารือคือการให้ความช่วยเหลือหาบเร่แผงลอยให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ ซึ่งวิธีการการเข้าถึงแหล่งเงินทุนโดยส่วนใหญ่มีการเก็บรูปแบบการซื้อของ-ขายของ โดยสามารถใช้แอปเป๋าตังหรือถุงเงินในการเก็บข้อมูล เมื่อเก็บข้อมูลได้แล้วทางธนาคารจะนำมาเป็นฐานข้อมูลในการปล่อยเงินกู้ นอกจากนี้ได้พูดคุยเกี่ยวกับการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของชุมชนสำหรับคนทำงานด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับแนวทางที่ธนาคารกรุงไทยเสนอมานั้น กทม. จะนำมาพิจารณาในฐานะคนกลางถึงความเหมาะสมว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป (ขอบคุณภาพและข่าวจากเพจprbangkok.com)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น