ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานเข้าเยี่ยมคารวะและหารือจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง 30 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันศุกร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2565

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานเข้าเยี่ยมคารวะและหารือจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง 30 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.65 เวลา 13.00 น. ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร : นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับนายอาร์มัน อิสเซทอฟ (H.E. Mr. Arman Issetov) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นายเยอรัน ทาเรนชีเยฟ (Mr. Yerlan Tlenchiyev) ที่ปรึกษา และนายอาไบร์ขาน เยอรโคชา (Mr. Abylaikhan Yerkozha) ผู้ช่วยเลขานุการ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานครและกรุงนูร์-สุลต่าน โดยมี สำนักสิ่งแวดล้อมและสำนักงานการต่างประเทศ ร่วมให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตฯ แสดงความขอบคุณผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและคณะที่ให้การตอนรับอย่างอบอุ่น โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ขอความร่วมมือกรุงเทพมหานครจัดกิจกรรมการปลูกต้นไม้ เพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสาธารณรัฐคาซัคสถานและราชอาณาจักรไทย ณ บริเวณสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร และได้กล่าวถึงเรื่องการพัฒนาเมืองสู่ระบบดิจิทัล การเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงเส้นทางนูร์-สุลต่าน – กรุงเทพมหานคร การควบคุมการจราจรอัจฉริยะ โดยเอกอัครราชทูตฯ กล่าวชื่นชมและให้ความสนใจที่กรุงเทพมหานครใช้แอปพลิเคชัน Traffy Fondue ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาเมือง ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหวังว่าจะได้แลกเปลี่ยนความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ในด้านต่าง ๆ กับสาธารณรัฐคาซัคสถานต่อไปในอนาคต (ขอบคุณเพจprbagkok.com)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น