กทม.เตือนเฝ้าระวังฝนหนักต่อเนื่องไปจนถึง 12 ก.ย. นี้ - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2565

กทม.เตือนเฝ้าระวังฝนหนักต่อเนื่องไปจนถึง 12 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.65 นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร และนายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าวเพื่อสร้างความเข้าใจกับประชาชนให้เตรียมพร้อมรับต่อสถานการณ์ฝนตกหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ต่อเนื่องไปถึงวันที่ 12 ก.ย. 2565 โดยระบุข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศมีร่องมรสุมพาดผ่านกรุงเทพมหานคร ประกอบกับความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมทำให้ฝนที่ตกในพื้นที่กรุงเทพมหานครในช่วงนี้ตกแช่เป็นเวลานาน ทำให้มีประมาณฝนสะสมสูงเกือบถึง 200 มิลลิเมตร ซึ่งเมื่อวันก่อน (6 ก.ย.65) ปริมาณฝนสูงสุดวัดได้ที่เขตบางเขน 178 มิลลิเมตร เช่นเดียวกับเขตอื่นๆ ในโซนกรุงเทพเหนือและกรุงเทพตะวันออกมีปริมาณฝนเกินกว่า 100 มิลลิเมตร ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 วันแล้ว ลักษณะเช่นนี้จะคงอยู่ต่อเนื่องไปอีกถึงประมาณวันที่ 12 ก.ย.65 จึงขอให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ และการวางแผนการเดินทาง โดยทางกรุงเทพมหานครได้เตรียมพร้อมป้องกันและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้สำนักที่เกี่ยวข้องและสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต เตรียมพร้อมกำลังคน หน่วยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมเครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องสูบน้ำ เพื่อจัดการปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่อย่างทันท่วงที นอกเหนือจากดูแลระบบระบายน้ำหลักให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการพร่องน้ำในคลองและแก้มลิงเพื่อรองรับน้ำ สำหรับในพื้นที่ที่มีฝนหนักได้ประสานกับกองทัพและเทศกิจในการจัดรถรับส่งประชาชนให้สามารถเดินทางได้สะดวกกรณีมีน้ำท่วมขัง บริการรถยก รถลาก และทีมงานซ่อมกรณีรถเสียในจุดน้ำท่วมขัง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยการจราจรและช่วยเหลือประชาชนด้วย

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังบริการแจ้งเตือนล่วงหน้าถึงสถานการณ์ฝนตก พร้อมด้วยแจ้งจุดที่น้ำท่วมขังในถนนสายหลักสายรองเมื่อเกิดฝนตกหนักเป็นระยะ บนเพจ “กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์” รวมทั้งประสานแจ้งผ่านสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ สามารถวางแผนการเดินทางและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ โดยมีผลกระทบน้อยที่สุด

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถแจ้งเหตุน้ำท่วมขังได้ที่...

✅ Traffy Fondue

✅ สายด่วน 1555

✅ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม โทร. 0 2248 5115 (สำหรับถนนสายหลัก)

และติดตามสถานการณ์ได้ที่...

💦 @bkk.best

💦 @prbangkok

—————————

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น