A10 Networks เผยรายงานวิจัย Enterprise Perspectives 2022 ชี้ Zero trust, Cloud และ Remote working ขับเคลื่อนการปรับตัวทางดิจิทัล - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2565

A10 Networks เผยรายงานวิจัย Enterprise Perspectives 2022 ชี้ Zero trust, Cloud และ Remote working ขับเคลื่อนการปรับตัวทางดิจิทัล

A10 Networks (NYSE: ATEN) เปิดเผยผลการวิจัยทั่วโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความท้าทายและลำดับความสำคัญขององค์กรหลังการระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน ขณะที่เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับการระบาของ COVID-19 และสิ่งนี้กําลังกําหนดความต้องการด้านเทคโนโลยีในอนาคตได้อย่างไร

จากการสำรวจองค์กร 225 แห่งในเอเชียแปซิฟิก มากถึง 95% แสดงให้เห็นถึงความกังวลในระดับสูงต่อความสามารถในการปรับตัวทางดิจิทัลขององค์กรทุกด้าน ระดับความกังวลโดยรวมสูงที่สุดเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือรักษาความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่าจะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและมอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้ที่เหนือกว่ากับลูกค้าที่เข้าถึงระบบของพวกเขาได้ง่ายและปลอดภัย นอกจากนี้ องค์กรต่าง ๆ ยังมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับความสามารถภายในของตนในการให้บริการ IPv4 และโยกย้ายไปยัง IPv6 ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความตระหนักในความสำคัญของการสร้างสมดุลระหว่างความปลอดภัยและประสิทธิภาพ

Private Cloud นั้นเป็นที่ต้องการ

การรับส่งข้อมูลเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความท้าทายที่ผู้ตอบแบบสอบถามต้องเผชิญ โดย 81% ขององค์กรธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกรายงานว่าปริมาณการรับส่งข้อมูลเครือข่ายเพิ่มขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา การเพิ่มขึ้นนี้เฉลี่ย 39% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 47%

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับรายละเอียดที่คาดหวังของสภาพแวดล้อมเครือข่ายในอนาคตของพวกเขา 75% ขององค์กรธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าจะใช้ระบบ Cloud โดย 33% ระบุว่า Private Cloud เป็นสภาพแวดล้อมที่พวกเขาต้องการ อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้รับความมั่นใจจากผู้ให้บริการ Cloud ของพวกเขาโดย 48% ระบุว่าผู้ให้บริการไม่สามารถตอบสนอง SLA ของพวกเขาได้

การศึกษา Enterprise Perspectives 2022 ดำเนินการโดยองค์กรวิจัยอิสระ Opinion Matters เกี่ยวกับผู้ใช้งานแอปพลิเคชันระดับอาวุโสและผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่าย 2,425 ราย จาก 10 ภูมิภาค ได้แก่ สหราชอาณาจักร เยอรมนี ยุโรปใต้ (อิตาลีและฝรั่งเศส) เบเนลักซ์ ยุโรปตะวันออก นอร์ดิก สหรัฐอเมริกา อินเดีย ตะวันออกกลาง และประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก.

การวิจัยได้ดำเนินการเพื่อทำความเข้าใจ ความท้าทาย ข้อกังวล และมุมมองขององค์กรขนาดใหญ่ในขณะที่พวกเขายังคงปรับกลยุทธ์ด้านไอทีและโครงสร้างพื้นฐานของตนให้ตอบรับกับความเข้มงวดที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด

ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังทวีความรุนแรง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการกระจายของภัยคุกคามที่ทวีความรุนแรงขึ้นทำให้เกิดความกังวลมากมาย: เมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ ผู้ตอบแบบสอบถามในเอเชียแปซิฟิกมีความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียข้อมูลและทรัพย์สินที่ละเอียดอ่อนในกรณีที่มีการละเมิดข้อมูลเนื่องจากการโจมตีทางไซเบอร์ ข้อกังวลอื่น ๆ ได้แก่ Ransomware การล่มของระบบหรือการล็อกดาวน์ที่อาจเกิดขึ้นในกรณีที่มีการโจมตีแบบ DDoS และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับแบรนด์และชื่อเสียง

เพื่อตอบสนองต่อข้อกังวลเหล่านี้การวิจัยแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนต่อแนวทาง Zero Trust โดย 39% ขององค์กรธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าพวกเขาได้ใช้โมเดล Zero Trust แล้วในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

New normal อาจกลับไปคล้ายกับสิ่งที่เคยเป็น

แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการการทำงานจากที่บ้านและการทำงานจากระยะไกล แต่ 63% ขององค์กรธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าในระยะยาวแล้วพนักงานทั้งหมดหรือส่วนใหญ่จะกลับมาทำงานในสำนักงาน เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ย 62% ในทุกภูมิภาคที่ทำการสำรวจ มีเพียง 14% เท่านั้นที่บอกว่า พนักงานส่วนน้อยหรือไม่มีพนักงานที่จะกลับมาทำงานในสำนักงาน และส่วนใหญ่จะทำงานจากระยะไกล สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับการคาดการณ์ว่าจะเกิดแรงกระเพื่อมของการเปลี่ยนแปลงไปสู่องค์กรแบบไฮบริดถาวรด้วยแอปพลิเคชันและผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายคาดหวังว่าการทำงานแบบเดิมจะกลับมามีบทบาทกันอีกครั้ง

Anthony Webb รองประธาน A10 International ของ A10 Networks กล่าวว่า “โลกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่อาจหวนคืนมาได้” การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย อย่างไรก็ตาม เมื่อเราออกจากโหมดวิกฤต องค์กรต่าง ๆ ได้ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นทางดิจิทัล การย้ายไปยัง Cloud และเสริมความแข็งแกร่งให้กับการป้องกัน มีความจำเป็นอย่างชัดเจนที่จะช่วยให้พนักงานทำงานในแบบที่พวกเขารู้สึกสบายใจที่สุด และเราเห็นการเปลี่ยนแปลงทีละน้อยในโมเดล Zero Trust การกลับสู่สภาพแวดล้อมในสำนักงานอาจนำมาซึ่งความวิตกกังวลอย่างมากของผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมีเกี่ยวกับความปลอดภัย Cloud และแง่มุมของความยืดหยุ่นรวมถึงความต่อเนื่องทางดิจิทัล ตลอดจนความสามารถของระบบไอทีในการจัดการกับเรื่องนี้”

ลำดับความสำคัญของการลงทุนด้านเทคโนโลยี

ในแง่ของลำดับความสำคัญของการลงทุน ปัญญาประดิษฐ์และ Machine learning นั้นมาแรงอย่างไม่ต้อง
สงสัย โดย 52% ขององค์กรในเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าพวกเขาได้ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ 45% กล่าวว่าพวกเขาใช้เทคโนโลยี Blockchain และ 42% กล่าวว่าพวกเขาได้ปรับใช้อุปกรณ์ IoT เพื่อช่วยในการทำงานทางธุรกิจ

ที่น่าสนใจคือเมื่อถูกถามว่าเทคโนโลยีใดที่สำคัญที่สุดสำหรับความยืดหยุ่นของธุรกิจในปีหน้า เทคโนโลยี Metaverse ได้คะแนนสูงสุด รองลงมาคือปัญญาประดิษฐ์ Machine learning และเทคโนโลยี Blockchain

เมื่อมองไปในอนาคต การนำความคิดริเริ่มด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์มาใช้มีแนวโน้มสูงขึ้น ซึ่งรวมถึงโมเดล Zero Trust คาดว่าจะมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้น เนื่องจากองค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้รับการศึกษาเกี่ยวกับผลประโยชน์ต่าง ๆ จากการศึกษาเห็นได้ชัดว่าในปีถัด ๆ ไปแรงกดดันต่อธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกก็ยังคงมีอยู่

“ด้วยภัยคุกคามที่ทวีความรุนแรงขึ้น ผลกระทบหลังโรคระบาด ความขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครนในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่รวมกับราคาพลังงานและอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น” Webb สรุป “องค์กรธุรกิจจำเป็นต้องพิจารณาหลายประเด็นจริง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ บริษัทต่าง ๆ จะต้องลงทุนในเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่อไป เช่น Zero Trust ที่เปิดใช้งานระบบอัตโนมัติและการรักษาความปลอดภัยควบคู่ไปกับความสมดุลของการป้องกันและความคล่องตัวสำหรับโครงสร้างพื้นฐานแบบหลายปัจจัยที่เพิ่มขึ้น"

ดาวน์โหลดการศึกษาฉบับเต็ม: Enterprise Perspectives 2022: Zero Trust, Cloud and Remote Work Drive Digital Resiliency [คลิกที่นี่] https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdxeKgQ-vR0JYEKZMpcTkqVpj38GFoJMtsw-RtorLLzV3gCNA/viewform

· เยี่ยมชม บล็อก ของเรา

· เชื่อมต่อกับเราบน Facebook และ LinkedIn และ Twitter

เกี่ยวกับ A10 Networks

A10 Networks (NYSE: ATEN) ให้บริการแอปพลิเคชันที่ปลอดภัยสำหรับสภาพแวดล้อมภายในองค์กร มัลติคลาวด์ และ Edge-คลาวด์ที่ระดับไฮเปอร์สเกล ภารกิจของเราคือช่วยให้ผู้ให้บริการและองค์กรต่างๆ สามารถส่งมอบแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญต่อธุรกิจซึ่งมีความปลอดภัย พร้อมใช้งาน และมีประสิทธิภาพสำหรับการเปลี่ยนไปใช้ระบบมัลติคลาวด์และมีความพร้อมสำหรับ 5G เรามอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีกว่า ซึ่งส่งเสริมความคุ้มค่าในการลงทุน โมเดลธุรกิจใหม่ และช่วยส่งเสริมโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับอนาคต ด้วยการเสริมศักยภาพให้ลูกค้าของเรามอบประสบกา ztiรณ์ดิจิทัลที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งานมากที่สุด A10 Networks ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 ณ ซานโฮเซ แคลิฟอร์เนีย และให้บริการลูกค้าทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.a10networks.com และติดตามเราได้ที่ @A10Networks


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น