"ผู้ว่าชัชชาติ" วิ่งไปตรวจงาน!! คืนผิวจราแยกลำสาจรลี จ่อคิว!! จะวิ่งไปตรวจงานอีก ส.ค.-ก.ย. นี้ ..00 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565

"ผู้ว่าชัชชาติ" วิ่งไปตรวจงาน!! คืนผิวจราแยกลำสาจรลี จ่อคิว!! จะวิ่งไปตรวจงานอีก ส.ค.-ก.ย. นี้ ..00


เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 65 เมื่อเวลา 05.26 น. ที่ผ่านมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกวิ่งจากสวนลุมพินี สำรวจเส้นทางเลียบคลองไปจนถึงแยกลำสาลี ในเวลาประมาณ 07.30 น. รวมระยะทางราว 14 กิโลเมตร เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณแยกลำสาลี พื้นที่เขตบางกะปิ ได้เริ่มตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่ในวันนี้จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน โดยมีนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา นายนพ ชูสอน ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉชาดปรุ รอง ผกก.สน.หัวหมาก รองผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ผู้รับจ้างโครงการฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจติดตามในครั้งนี้ด้วยผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้เคยมาเยี่ยมเยียนพื้นที่โครงการดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งบริเวณแยกลำสาลีเป็นแยกที่มีรถมาจากจุดอื่นๆ สัญจรผ่านเยอะ และยังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าอีก ส่งผลทำให้เลนการจราจรมันน้อยลง โดยกทม.ก็พยายามเร่งรัดพื้นที่บริเวณนี้ให้แล้วเสร็จ โดยก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดสะพานยกระดับรามคำแหง เพราะพื้นที่ตรงนี้เป็นคอขวด เลยเป็นนโยบายที่จะต้องเร่งคืนพื้นที่ให้เร็วที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้มีกำหนดเสร็จสิ้นในวันที่ 25 มิถุนายน ในวันนี้จึงลงมาดู ก็พบว่าเสร็จสิ้นแล้วจริงๆ นอกจากนี้ยังได้กำชับเรื่องทางม้าลาย เพราะประชาชนยังจะต้องสัญจรผ่าน ส่วนเรื่องท่อระบายน้ำก็มีการลอกท่ออยู่เป็นระยะ รวมทั้งขอให้ผู้รับเหมาเอาจริงเอาจัง เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชน


“ผมว่าร่วมมือ ร่วมใจ เราทำได้แน่นอน มันไม่ได้ยากเกินหรอก แต่ขอให้เอาจริงเอาจัง และทุกอย่างมันอยู่กับผู้รับเหมาอยู่แล้ว ขอให้เร่งรัดและคืนพื้นที่ให้เรา” ผู้ว่าฯ กล่าว
ด้านพ.ต.ท.ยิ่งยศฯ กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าว ใช้ระยะเวลาก่อสร้างมาแล้วกว่า 4 ปี เส้นลำสาลีนี้ มีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเหลืองตัดกันอยู่ และเป็นช่องทางที่เราจะระบายรถออกไปเส้นต่าง ๆ เช่น ถนนลาดพร้าว หรือถนนศรีนครินทร์ เมื่อได้คืนพื้นผิวการจราจรในวันนี้แล้วก็เชื่อว่าการจราจรบริเวณนี้จะระบายรถได้ดีขึ้น
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของโครงการที่เร่งด่วนทั้ง 15 โครงการที่ยังช้าอยู่ จะดำเนินการอย่างไรต่อบ้าง? นายไทวุฒิฯ (ผอ.สำนักการโยธา) กล่าวว่า ที่เราพยายามเร่งรัดอันดับแรก คือ เรื่องการคืนพื้นที่ในแต่ละโครงการเพื่อให้มีการสัญจรได้อย่างสะดวก รวมถึงได้กำชับทุกโครงการให้เพิ่มจุดทางม้าลาย และไฟสัญญาณเตือนตลอดแนวพื้นที่โครงการ หลังจากนั้นก็จะเร่งเปิดโครงการ เช่น โครงการทางลอดราชพฤกษ์ฯ จะเปิดใช้ในเดือนกันยายน 65 ส่วนโครงการทางลอดจรัญและทางแยกไฟฉาย จะเปิดในเดือนสิงหาคม นี้
#เดินทางดี #ปลอดภัยดี #216นโยบายกทม.

ขอบคุณ
ภาพข่าว : เทพรัตน์ฯ
ข่าว : ภัทรปภา...สนย.รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น