โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีห่วง ปชช.ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 6-8 มี.ค นี้ กำชับส่วนราชการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ ส่วนน้ำท่วมภาคใต้คลี่คลายสั่งเร่งช่วยเหลือฟื้นฟู - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2565

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีห่วง ปชช.ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 6-8 มี.ค นี้ กำชับส่วนราชการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ ส่วนน้ำท่วมภาคใต้คลี่คลายสั่งเร่งช่วยเหลือฟื้นฟู


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 65 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยพี่น้องประชาชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนช่วงวันที่ 6-8 มี.ค. นี้ ขอให้ประชาชน ระวังอันตรายจาก "พายุฤดูร้อน" หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร

นายกรัฐมนตรีกำชับให้หน่วยงานราชการเตรียมการรับสถานการณ์พายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นอย่างเป็นระบบ ให้เกิดประสิทธิภาพ สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที โดยเฉพาะการแจ้งเตือนภัย ต้องแจ้งเตือนให้ประชาชนทราบสถานการณ์อย่างเร่งด่วนทันต่อเหตุการณ์ ขอให้ประชาชนติดตามการแจ้งการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมกับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเร่งตรวจตราอาคารสถานที่ ป้ายโฆษณา สิ่งก่อสร้าง รวมถึงไม้ยืนต้นตามสถานที่สาธารณะ หากพบมีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำการซ่อมแซมตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

"นายกรัฐมนตรียังได้รับรายงานถึงสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนราธิวาส ที่ล่าสุดเริ่มคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ได้กำชับให้จังหวัดเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย ซ่อมแซมบ้านเรือน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมทั้งทำความสะอาดสถานที่สาธารณะต่างๆ นายกรัฐมนตรียังฝากถึงประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในช่วงนี้ หลายพื้นที่ของไทย มีอากาศร้อนอบอ้าว และร้อนจัดโดยเฉพาะช่วงกลางวัน ขอให้ช่วยกันระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร ขอให้ร่วมกันเป็นจิตอาสาคอยสอดส่องดูแล หากพบเหตุให้รีบแจ้งหน่วยงานราชการทันที รวมถึงขอให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางระหว่างเกิดพายุฝน" นายธนกรฯ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad