ปิดดีลใหญ่ LINE SEA Corp. ลงทุนใน The Parent Inc., บริษัท Parent-Tech - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2565

ปิดดีลใหญ่ LINE SEA Corp. ลงทุนใน The Parent Inc., บริษัท Parent-Tech


The Parent Inc. มุ่งเน้นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีประโยชน์ และ ยังเป็นคอมมูนิตี้สำหรับแม่และเด็ก ภายใต้ชื่อ theAsianparent ซึ่งมีทั้ง Website และ แอพพลิเคชั่น ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มียอดผู้เข้ามาใช้งานเว็บไซต์ต่อเดือนมากกว่า 7 ล้านเพจวิว และ มี Unique Visitor มากกว่า 5 ล้านคน ต่อ เดือน รวมไปถึงใน แอปพลิเคชั่นที่มีผู้ใช้งานต่อวันมากกว่า 1 แสนคนต่อวัน นอกจากนี้ The Parent Inc. ยังเป็นผู้ผลิต และ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ Mama’s Choice ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าคุณแม่ว่าปลอดภัย ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ได้รับการรับรองฮาลาล และ ผ่านมาตรฐาน FDA จึงเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ และ ให้นมบุตร รวมไปถึงเหมาะกับการใช้กับลูกน้อย และใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว


ข้อตกลงการลงทุนที่ลงนามระหว่าง LINE Southeast Asia Corp. PTE. LTD และ The Parent Inc. เป็นการวางรากฐานสำหรับทั้งสองบริษัทในการผนึกกำลังในตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว และตลาดผลิตภัณฑ์สินค้าสำหรับแม่ และ เด็ก ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคาดว่าจะเติบโตที่อัตราการเติบโตต่อปีประมาณ 8% จากปี 2564 ถึง 2569 มูลค่าทางการตลาดที่จะมีมากถึง 48,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2569 (ปี 2562 มีมูลค่าทางการตลาด 28,000 ล้านดอลลาร์)

โดยทั้งสองบริษัทจะผสานกำลังเพื่อบุกตลาด APAC Digital Advertising ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงถึง 13% ต่อปี โดยนับตั้งแต่ปี 2564 ถึง 2574 คาดการณ์มูลค่าการตลาดสูงถึง 2.8 ล้านล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 98 ล้านล้านบาท

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ LINE เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อเข้ามาเพิ่มศักยภาพขององค์กรเรา ซึ่งเมื่อปี 2562 เราได้ JD.com (Jingdong) และ SCB 10X (ธนาคารไทยพาณิชย์) เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรซึ่งช่วยผลักดันความเป็นผู้นำของเราในประเทศอินโดนีเซีย และ ไทย และในปีนี้เมื่อเราได้รับความไว้วางใจจาก LINE เราก็มุ่งหวังที่จะสานต่อกลยุทธ์ และ ยกระดับ The Parent Inc. ของเราไปอีกระดับ ในปี 2564 เรามีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 150% และเราจะยังคงรักษาระดับการเติบโตนี้ในปี 2565 ด้วย โดยเราจะขยายตลาดไปสู่ประเทศอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย” คุณ โรชนิ มาธ์ทานิ (Roshni Mahtani) CEO ของ The Parent Inc. กล่าว


“เรารู้สึกประทับใจในการเติบโตของ The Parent Inc. และความสำเร็จในการเปลี่ยนจากธุรกิจจาก Digital Publishing มาเป็นบริษัท Content-community-commerce tech company ในการร่วมลงทุนกับ The Parent Inc. ทำให้เราได้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะสร้างบริษัทระดับโลกที่ใส่ใจคอมมูนิตี้ที่พวกเค้าได้สร้างขึ้นมา เราตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นผู้ถือหุ้น และ เราเชื่อว่า LINE จะเป็นพาร์ทเนอร์ที่ช่วยส่งเสริมให้ The Parent Inc. มุ่งไปสู่ความสำเร็จตามที่ตั้งใจเอาไว้” EJ Lee ซีอีโอของ LINE Plus Corporation หน่วยงานสนับสนุนและพัฒนาธุรกิจระดับโลกของ LINE กล่าว

เกี่ยวกับ The Parent Inc. (ชื่อเดิมคือ Tickled Media)


The Parent Inc. เราคือ tech companies ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมี theAsianparent เป็นแพลตฟอร์มคอนเทนต์ และ คอมมูนิตี้สำหรับแม่ และ เด็ก ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผู้ใช้มากกว่า 35 ล้านคน ต่อ เดือน และ ให้ Rating บนแอปสโตร์สโตร์ ที่คะแนน 4.9 (ดาวน์โหลดแอปที่ Play Store และ App Store) ยังเป็นผู้ผลิต และ จำหน่ายสินค้าสำหรับแม่ และ เด็ก ภายใต้แบรนด์ Mama's Choice ซึ่งมีคุณแม่ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้การันตีถึงคุณภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ และ ผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กโดยเฉพาะ เพราะมีมาตรฐานการผลิตที่ปลอดภัย ส่วนผสมเป็นออแกนิค มีสัญลักษณ์ฮาลาล และได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ จาก FDA ของสิงคโปร์ ปัจจุบันเรามีนักลงทุนมากมาย เช่น Fosun International, JD.com, Mirae Asset-Naver New Growth Fund, Vertex Ventures, SCB 10X และ LINE Southeast Asia Corp. PTE. LTD.

--

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น