"อลงกรณ์"เปิดกิจกรรม “ปีเสือสำราญ ชวนคนข้าง ๆ เหยียดกาย คลายเส้น” ร่วมกับชมรมช่างภาพการเมือง และเครือข่ายจิตอาสารัฐสภาฯพร้อมมอบสิ่งจำเป็นแก่2โรงเรียน - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2565

"อลงกรณ์"เปิดกิจกรรม “ปีเสือสำราญ ชวนคนข้าง ๆ เหยียดกาย คลายเส้น” ร่วมกับชมรมช่างภาพการเมือง และเครือข่ายจิตอาสารัฐสภาฯพร้อมมอบสิ่งจำเป็นแก่2โรงเรียน


นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาชมรมช่างภาพการเมือง เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “ปีเสือสำราญ ชวนคนข้าง ๆ เหยียดกาย คลายเส้น” โดยมี นายชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง กล่าวรายงาน


สำหรับกิจกรรมดังกล่าวชมรมช่างภาพการเมือง ร่วมกับเครือข่ายจิตอาสารัฐสภาฯ และโครงการการสื่อสารสร้างเสริมสุขภาวะไปสู่ภาคนโยบาย ภายใต้ สสส. จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบอุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์การกีฬา และสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยปลาดุกและโรงเรียนบ้านสองพี่น้อง จ.เพชรบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการศึกษาเล่าเรียน อาทิ สมุด หนังสือ เครื่องเขียน เครื่องปริ้นท์เตอร์ เครื่องนอนเด็กอนุบาล ลูกฟุตบอล แก้วน้ำ หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ ชุดตรวจโควิด ATK โดยมี น.ส.ณัฏฐ์รมณ สุริยะศศิธร รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสองพี่น้อง และ น.ส.โสรส อ่วมประไพ ครูผู้ช่วยโรงเรียนบ้านห้วยปลาดุก เป็นตัวแทนรับมอบ


นายอลงกรณ์กล่าวว่า การศึกษาของชาติเป็นสิ่งสำคัญ เป็นรากฐานของการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า ตนเองให้ความสำคัญกับการศึกษาของเด็กและเยาวชนมาโดยตลอด ในฐานะที่เป็นคนเพชรบุรี จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้มาทุกปี เพราะอยากจะเห็นเด็กและเยาวชนเมืองเพชรมีวิชาความรู้ มีสุขภาพแข็งแรง เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่ทรงคุณค่าของเมืองเพชรและประเทศชาติ ขอให้เด็กทุกคนเติบโตเป็นคนดีของเมืองเพชรต่อไปในอนาคตนอกจากนี้ ยังได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ไอศกรีม และขนมต่าง ๆ รวมทั้งรณรงค์ให้เด็ก ๆ ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อเป็นการสร้างเสริมสุขภาพที่ดี โดย“ครูติ๊ก” จิราพร ประจันนวล ครูฝึกสอนออกกำลังกาย(เทรนเนอร์) ได้นำเด็กนักเรียนออกกำลังกายด้วยยางยืดในท่าง่าย ๆ สนุก ๆ เพื่อสร้างเสริมสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีให้แก่เด็ก ๆ อีกด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad