โฆษกรบ.มั่นใจ นายกฯ-10 รมต.แจงศึกซักฟอกฉลุย เชื่อได้รับเสียงโหวตครบทุกคน - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพุธที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2565

โฆษกรบ.มั่นใจ นายกฯ-10 รมต.แจงศึกซักฟอกฉลุย เชื่อได้รับเสียงโหวตครบทุกคน

โฆษกรัฐบาลมั่นใจ นายกฯ-10 รมต.แจงศึกซักฟอกฉลุย เชื่อได้รับเสียงโหวตไว้วางใจครบทุกคน แจงพร้อมรับข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ไปพิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล รวมทั้งสิ้น 11 คนว่า ถือเป็นการทำหน้าที่ตามระบอบประชาธิปไตยของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ผ่านกลไกของรัฐสภา ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี และรัฐบาลจะใช้โอกาสนี้ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในทุกนโยบายของรัฐบาลที่ถูกบิดเบือนหรือทำให้เกิดความสับสน ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม รวมถึงรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายนั้น พร้อมชี้แจงทุกข้อสงสัยและทุกประเด็น ขอเพียงแค่ฝ่ายค้านอภิปรายโดยใช้ข้อเท็จจริงหรือหลักฐานต่างๆ ที่หามาได้ ไม่ใช่ใช้วาทกรรม เสียดสี สาดโคลน เพราะมีแต่จะเสียเวลาของประชาชนไปโดยเปล่าประโยชน์

"ยืนยันว่าท่านนายกฯ พร้อมชี้แจงต่อสภาฯ ให้สิ้นสงสัยในทุกประเด็นของฝ่ายค้าน เพราะมั่นใจว่ารัฐบาลบริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ปล่อยให้เกิดการทุจริตคอรัปชั่นอย่างมโหฬารเหมือนรัฐบาลที่ผ่านมา ส่วนรัฐมนตรีท่านอื่นๆ นั้นก็เตรียมข้อมูลชี้แจงพร้อมแล้ว ดังนั้น เชื่อว่ารัฐบาลจะสามารถชี้แจงได้อย่างชัดเจน และจะได้รับเสียงโหวตไว้วางใจทุกคนจากที่ประชุมสภาฯ อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ทุกข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์นั้น รัฐบาลพร้อมนำไปพิจารณาเพื่อแก้ไขปรับปรุงต่อไป" นายธนกร กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น