บางกอก กอล์ฟ คลับ รีเฟรชแบรนด์ยกระดับประสบการณ์ใหม่ กับคอนเซ็ปต์ “Never Ending Challenge ความท้าทายไม่สิ้นสุด” ชูไฮไลท์กรีนสปีด และ Night Golf - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

บางกอก กอล์ฟ คลับ รีเฟรชแบรนด์ยกระดับประสบการณ์ใหม่ กับคอนเซ็ปต์ “Never Ending Challenge ความท้าทายไม่สิ้นสุด” ชูไฮไลท์กรีนสปีด และ Night Golfเอ็ม บี เค เดินหน้า รีเฟรชแบรนด์ บางกอก กอล์ฟ คลับ อวดโฉมลุคใหม่ ทันสมัย เข้าถึงง่าย กับคอนเซ็ปต์ “Never Ending Challenge ความท้าทายไม่สิ้นสุด” หวังเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายและความสมบูรณ์สนามมากยิ่งขึ้น ชูไฮไลท์ กรีนสปีด และ Night Golf ขณะเดียวกันส่งเสริมกีฬากอล์ฟต่อเนื่อง ผนึกพันธมิตรจัดแข่งขัน "Singha - Bangkok Open 2023" มั่นใจ บางกอก กอล์ฟ คลับ เป็นสนามชั้นนำของประเทศ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักกอล์ฟรุ่นใหม่ทั้งชาวไทยและต่างชาติในทุก ๆ มิติ ทั้งการพักผ่อน การแข่งขัน หรือการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนนักกอล์ฟ


นายเกษมสุข จงมั่นคง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจกอล์ฟ กลุ่มบริษัทในเครือ เอ็ม บี เค กล่าวว่า จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่คลี่คลายลง ปัจจุบันเริ่มมีสัญญาณที่ดีของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว ทำให้มีนักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ไม่เพียงแค่ธุรกิจศูนย์การค้า ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวในเครือเอ็ม บี เค ที่เติบโตเท่านั้น ธุรกิจกอล์ฟ กลับมาคึกคักมากขึ้น ภาพรวมผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกดีขึ้น มีรายได้เพิ่มขึ้น 30% มีนักกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยสนามกอล์ฟ 2 สนามในจังหวัดภูเก็ต สนาม ล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คลับ และ สนามเรด เมาท์เทิน กอล์ฟ คลับ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ส่วน 2 สนามกอล์ฟในจังหวัด ปทุมธานี สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ และ สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ มีผลการดำเนินการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง


โดยเฉพาะ สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ เติบโตอย่างเห็นได้ชัดเจน มีกลุ่มนักกอล์ฟใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น 80% เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ส่วนมากเป็นนักกอล์ฟวัยทำงาน First Jobber นักเรียน และกลุ่มนักศึกษา โดยเฉลี่ยอายุอยู่ที่ 25-35 ปี ที่มาออกรอบช่วง Night Golf มากขึ้น ส่งผลให้ Night Golf โตขึ้น 19% ส่วน Day Golf ยังได้รับความนิยมจากกลุ่มเจ้าของกิจการที่มาใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ สำหรับภาพรวมกลุ่มนักกอล์ฟที่มาใช้บริการสนามบางกอก กอล์ฟ คลับ ในช่วงเดือนมกราคม - กันยายน จะเป็นนักกอล์ฟ คนไทย 80% ช่วง High Season เดือนตุลาคม-ธันวาคม เป็นคนไทย 60% และนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาตี 40% (เกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกัน จีน สิงคโปร์)


อย่างไรก็ตาม แม้ภาพรวมของธุรกิจกอล์ฟ จะดีขึ้นแต่ด้วยสังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น ลูกค้ามีความต้องการที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การดำเนินธุรกิจยิ่งต้องเข้าใจและเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น เอ็ม บี เค ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่

โดย สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ทั้งตัวโลโก้และสีสัน ที่ทันสมัยและเข้าถึงง่าย เพื่อให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงสะท้อนความเป็น

สนาม บางกอก กอล์ฟ คลับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Never Ending Challenge ความท้าทายไม่สิ้นสุด” แรงบันดาลใจการออกแบบองค์ประกอบโลโก้ใหม่ โดย ตัวอักษร ‘B’ หมายถึง บางกอก กอล์ฟ คลับ มาจากวงสวิงและจุดเด่นของสนามโดยเฉพาะกรีนสปีดที่มีความตื่นเต้นท้าทาย ส่วนสีโลโก้เป็นสีท้องฟ้าแบบ Twilight สะท้อนถึงการให้บริการแบบ Day Golf และ Night Golf ในส่วนของสนามนั้นได้เพิ่มความสะดวกสบายและความสมบูรณ์สนามมากยิ่งขึ้น ปรับปรุงภูมิทัศน์ เพิ่มความสวยงาม ทำให้น่าเล่นมากกว่าเดิม บำรุงสนามฟื้นฟูกรีนและแฟร์เวย์ให้พร้อมอยู่เสมอ เพื่อต้อนรับนักกอล์ฟทุกท่านไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือโปรอาชีพที่มาใช้บริการได้รับความประทับใจและความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมทุกครั้งในการพัตต์บนกรีนที่มี สปีดรวดเร็ว รวมทั้งรุกขยายฐานลูกค้ากลุ่มนักกอล์ฟใหม่ ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้เล่นที่อายุน้อยอย่างต่อเนื่อง กับกิจกรรมส่งเสริมการขายด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งผู้สนใจกีฬากอล์ฟตั้งแต่ระดับเริ่มต้นถึงระดับมืออาชีพ

ขณะเดียวกันร่วมส่งเสริมกีฬากอล์ฟอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาคเอกชนและหน่วยงานรัฐ จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับประเทศและนานาชาติเพื่อส่งเสริมนักกอล์ฟอาชีพของไทยให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น ล่าสุดร่วมกับ All Thailand Golf Tour และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขันรายการ "Singha - Bangkok Open 2023" ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2566 สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ และร่วมกันพัฒนาพื้นที่บริเวณสนามไดร์ฟให้กลายเป็นศูนย์ฝึกกีฬากอล์ฟแบบครบวงจร โครงการ “All Thailand Golf Training Center” ตลอดจนร่วมสนับสนุนนักอล์ฟอาชีพไทยให้ก้าวไปสู่การแข่งขันระดับโลกและสร้างผลงานในอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนักกอล์ฟที่สนับสนุน ได้แก่ "โปรฟีเวอร์" นิติธร ทิพย์พงษ์ “โปรบูม” อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ “โปรภูมิ” ภัทรภูมิ ปาจารย์ “โปรโก้” รัชพล จันทวารา “โปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ “โปรเข้มข้น” เข้มข้น ลิพะสุต “โปรแพรว" ภัทราพรศรี ภัทรประสิทธิ์ และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โดยสนับสนุนสถานที่ฝึกซ้อมแบบครบวงจรและออกรอบแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และอุปกรณ์กอล์ฟเพื่อใช้ในการแข่งขัน

นายเกษมสุข กล่าวเพิ่มเติมว่า “บางกอก กอล์ฟ คลับ จะเป็นสนามกอล์ฟชั้นนำของประเทศที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ทั้งความท้าทายให้กับเหล่านักกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างชาติ กับรูปแบบสนามแข่งขัน 6,549 หลา พาร์ 72 บนเนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ ที่มีการออกแบบให้มีเลย์เอาท์ที่หลากหลาย และกรีนสปีดหรือกรีนกระจกที่อยู่ในระดับ 11-12 ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 11.5 ที่ได้รับการดูแลอย่างดีตลอดทั้งปี ทั้งด้านการบริการออกรอบในทุกช่วงเวลา การยืดหยุ่นให้เลือกช่วงเวลาได้หลายช่วงเวลา และ Night Golf เปิดให้บริการ Tee-off ถึง 19.30 น. ที่ตอบโจทย์กลุ่มนักกอล์ฟรุ่นใหม่ใช้เวลาหลังเลิกงานหรือเลิกเรียน ได้เพลิดเพลินไปกับการออกรอบและสังคมของกอล์ฟอย่างแท้จริง ตลอดจนบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์มากขึ้น เพราะสนามแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Riverdale District โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเอ็ม บี เค ที่เต็มด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน หากคุณใช้บริการ Night Golf เลิกดึก มาใช้บริการที่ โรงแรมทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ ได้ มาช้อปที่ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ หรือจะมาสัมผัสสนามกอล์ฟมาตรฐานดี ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ อย่าง สนาม ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ นอกจากนี้ยังมีที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์ เดอะริเวอร์เดล เรสซิเดนซ์ และพาร์ค ริเวอร์เดล รวมทั้งท่าเรือริเวอร์เดล มารีน่า ท่าเรือระดับ A-Class และธุรกิจประมูลรถยนต์ แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น เชื่อว่าสนามบางกอก กอล์ฟ คลับ จะตอบสนองทุกความต้องการของนักกอล์ฟชาวไทยและต่างชาติในทุก ๆ มิติ ทั้งการมาออกรอบเพื่อการพักผ่อน การแข่งขัน หรือการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนนักกอล์ฟ ตลอดจนมาสร้างประสบกาณ์ใหม่ ๆ ภายในพื้นที่ Riverdale District ที่เชื่อมโยงทุกการบริการครบครันในพื้นที่เดียวกัน”ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น