เพจ Because We Care รับมอบเงินบริจาคเพื่อโครงการ รักในวัยเรียน จาก The Newton Sixth Form School - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2566

เพจ Because We Care รับมอบเงินบริจาคเพื่อโครงการ รักในวัยเรียน จาก The Newton Sixth Form School


เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2566 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า พยาบาล (สบ 5) โรงพยาบาลตำรวจ ในฐานะที่ปรึกษาปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) ผู้ดูแลเพจ Because We Care ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวง พม. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับมอบเงิน จำนวน 38,712 บาท จาก นายอภิธา วัลลภศิริ ผู้อำนวยการสื่อสาร โรงเรียน The Newton Sixth Form School พร้อมคณะครูและนักเรียน เพื่อให้มูลนิธิพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว สำหรับ โครงการ รักในวัยเรียน เพจ Because We Care ณ ศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจ

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กล่าวว่า เพจ Because We Care ต้องขอขอบคุณโรงเรียน The Newton Sixth Form School ที่ได้นำเงินมาบริจาคจากรายได้ของการจัดแสดง “Lost and Found” The Musical Concert by Newtempo ของคณะนักเรียน ซึ่งมูลนิธิพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว จะได้นำไปใช้ประโยชน์ในการขับเคลื่อนโครงการ รักในวัยเรียน ที่มีเป้าหมายสำคัญในรณรงค์ยุติการกระทำความรุนแรงในทุกรูปแบบ รวมถึงการบูลลี่ (Bully) ให้กับกลุ่มเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะในสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ และการสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่และมีความสุขสำหรับทุกคน


นายอภิธา กล่าวว่า การแสดง “Lost and Found” เกิดจากคณะนักเรียน 50 คน ที่เรียนหลากหลายสาขา ซึ่งไม่มีความถนัดทางการแสดงและการเล่นดนตรี แต่อยากทำละครในประเด็นร่วมสมัยที่อยากจะส่งข้อความทางสังคมดีๆ ที่สะท้อนปัญหาวัยรุ่น อาทิ ปัญหาทางจิต ความครียด โรคซึมเศร้า การทะเลาะกับเพื่อน และการบูลลี่ (Bully) รวมถึงการสร้างเรื่องโกหกใน Social media โดยจะมีบทเรียนของละครที่สอนให้เห็นถึงผลของการกระทำที่ไม่ดี

นายณกรณ์ ตันติเวสส นักเรียนชั้นมัธยศึกษาปีที่ 6 กล่าวว่า ตนเคยมาฝึกงานที่ เพจ Because We Care โดยได้มาติดตามนักจิตวิทยาประเมินคนไข้ตามกระบวนการจิตวิทยา ซึ่งรู้สึกตกใจว่า คนไข้ที่เจอส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ดังนั้น สังคมควรให้ความสำคัญกับกลุ่มเด็กและเยาวชน และควรให้ความช่วยเหลือทางร่างกายและจิตใจให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

นายบุญรักษ์ แสงหิรัญวัฒนา นักเรียนชั้นมัธยศึกษาปีที่ 6 กล่าวว่า ตนในฐานะผู้กำกับการแสดง “Lost and Found” อยากทำละครที่เชื่อมโยงปัญหาวัยรุ่นใกล้ตัวและสามารถช่วยเพื่อนๆ ในโรงเรียนให้ได้ตระหนักรู้ถึง ความรักของวัยรุ่น โรคซึมเศร้า การฆ่าตัวตาย การบูลลี่ (Bully) ความขัดแย้งในครอบครัว และการใช้ Social media เพื่อให้กำลังใจว่า ทุกคนย่อมมีปัญหาเหมือนกันหมด และเราไม่ได้อยู่คนเดียวเพียงลำพัง ซึ่งเราสามารถเข้ามาช่วยกันแก้ปัญหาได้
#becausewecare #ช่วย24ชั่วโมง #พม24ชม #esshelpme

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น