เรื่องย่อ " ในวันที่ฝนพร่างพราย " เริ่มตอนแรก : วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2567 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

เรื่องย่อ " ในวันที่ฝนพร่างพราย " เริ่มตอนแรก : วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2567


ปลายฝน นักสังคมสงเคราะห์ ทั้งชีวิตทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือเด็กและผู้หญิงที่ถูกทำร้าย ได้รู้จักกับไม้หรือมาวิน เด็กหนุ่มที่พา มาลัย ผู้เป็นแม่หนีร้อนมาพึ่งเย็นที่มูลนิธิที่เธอทำงานอยู่ เพื่อให้พ้นจาก ณรงค์ พ่อที่ดีแต่ล้างผลาญ ขี้เมาและทุบตีทำร้ายร่างกายทั้งแม่และตัวเขาจนบอบช้ำมาตั้งแต่จำความได้ ความทรงจำดีๆเกี่ยวกับพ่อไม่เคยมี บ้านที่ควรจะเป็น save zone กลายเป็นขุมนรก เมื่อมีพ่ออยู่ด้วย มาวินอยากหนีไปให้ไกลจากพ่อที่เขาเกลียดชัง!! แต่ทำไม่ได้ เพราะมาลัยยืนยันที่จะขอกลับบ้าน ทั้งที่เขาพาแม่มาเพื่อให้มูลนิธิช่วยเหลือ ท่ามกลางชีวิตที่มืดมนไร้หนทาง ความห่วงใยที่ปลายฝนมีให้ ทำให้เด็กหนุ่มประทับใจ จนเกิดเป็นความรัก มาวินหารายได้จากการทำงานพิเศษตามคำแนะนำของปลายฝัน เพื่อหวังจะพาแม่ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในวันที่ความฝันใกล้ความเป็นจริง แม่ที่เขารักกลับจากไปกะทันหัน มิหนำซ้ำพ่อที่คอยทำร้ายลูกเมียทั้งเช้าค่ำยังก่นด่ากล่าวหาว่า มาวินเป็นคนที่ฆ่าแม่ โลกของเขาพลิกคว่ำไม่เหลือใครให้ยึดเหนี่ยว มีเพียงปลายฝนที่เป็นหลักให้เขาลุกขึ้นก้าวต่อไปมูลนิธิคือที่พึ่งพิงให้กับเด็กหนุ่มที่กำลังใจสลายและสิ้นหวัง แต่หลังจากได้พบเห็นผู้คนมากมายหลายเคสที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือ จึงรู้สึกละอายใจที่จะอยู่ต่อ มาวินย้ายไปอยู่กับ บี เพื่อนสนิทที่ครอบครัวเปิดร้านขายแก๊ส แม่ของบีเป็นคนจีนมีความเมตตา เห็นมาวินเหมือนลูกชายอีกคนนึงมาวินยังคงติดต่อและไปมาหาสู่กับปลายฝนอย่างต่อเนื่อง ความผูกพันที่ทั้งคู่มีต่อกันยิ่งลงรากหยั่งลึกในจิตใจ โดยเฉพาะในหัวใจของมาวิน บวกกับเขามีโอกาสติดตามไปดูปลายฝนขณะพาเด็กผู้เสียหายไปศาล เขาทั้งประทับใจและชื่นชม จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง และปลายฝนก็ได้เห็นเด็กหนุ่มในมุมมองใหม่ ที่มีความเอื้อเฟื้อ ความละเอียดอ่อน ของมาวินสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเธอโดยที่เธอไม่รู้ตัว จนกระทั่งปลายฝนได้รู้ความในใจของมาวิน
ปลายฝนรู้ว่าความผูกพันนี้อาจเป็นสายน้ำอ่อนโยนที่ช่วยชโลมจิตใจ หรืออาจกลายเป็นสายน้ำเชี่ยวกรากที่ทำลายชีวิตได้ภายในเสี้ยวนาที เธอจึงไม่อาจปล่อยให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไป...

7 ปีผ่านไป มาวินเติบโตจาก เด็กหนุ่ม สู่ ทนายอาสา และมาช่วยงานมูลนิธิ เคสปัญหาสังคมที่ทั้งสองต้องพบเจอและฟันฝ่า รวมถึงเส้นทางความรักของเขาและเธอ จะกลับมาบรรจบกันอย่างไร

...คนทุกคนล้วนมีอดีต ทั้งเขาและเธอก็เช่นกัน...

ชื่อละครภาษาอังกฤษ : KISSED BY THE RAIN

บทประพันธ์ : ภาพิมล


บทโทรทัศน์ : จาวตาล / ฝนพรำ / จินโจว

ควบคุมการดำเนินงาน : ชุดาภา จันทเขตต์ / ปิยะ เศวตพิกุล

กำกับการแสดง : ชุดาภา จันทเขตต์ / ภัสส์ชนกภร ทิพย์ศรี

ค่ายละคร : บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด

ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ช่อง 3 กด 33

เริ่มตอนแรก : วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2567

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น