ประกันสังคมจัดกิจกรรมส่งแรงงานกลับบ้านช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2566 ย้ำผู้ประกันตนเจ็บป่วยฉุกเฉินเข้ารักษาใน รพ.ที่ใกล้ที่สุดได้ทุกแห่งไม่เสียค่าใช้จ่าย - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ประกันสังคมจัดกิจกรรมส่งแรงงานกลับบ้านช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2566 ย้ำผู้ประกันตนเจ็บป่วยฉุกเฉินเข้ารักษาใน รพ.ที่ใกล้ที่สุดได้ทุกแห่งไม่เสียค่าใช้จ่าย

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.)กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในโอกาสช่วงวันหยุดเทศกาลวันปีใหม่ 2566 นี้  สปส.ได้จัดกิจกรรมร่วมส่งแรงงานกลับบ้าน โดยจัดที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้งานประกันสังคมและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ รวมทั้งแนะวิธีการใช้สิทธิการรักษาพยาบาลในช่วงเทศกาลปีใหม่แก่ผู้ประกันตน และขอย้ำเตือนว่าควรพกบัตรประชาชนติดตัว หากเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทุกแห่งได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
นายบุญสงค์ กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมดังกล่าวนี้ จุดที่ 1 ได้มอบหมายให้ นางสาวนันทินี ทรัพย์ศิริ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านประสิทธิภาพ สำนักงานประกันสังคม พร้อมผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม เข้าร่วมในจัดกิจกรรมส่งแรงงานกลับบ้านที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และจุดที่ 2 มอบหมายให้นางสาวณัฐชนน วัฒนญาณนนท์ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นางมารศรี ใจรังษี รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นางสาวจีระภา บุญรัตน์ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ร่วมส่งแรงงานกลับบ้านที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) 

เลขาฯสปส.สรุปว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ความรู้และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์งานของสำนักงานประกันสังคม และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ รวมทั้งแนะวิธีการใช้สิทธิการรักษาพยาบาล ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่เตรียมเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม สำนักงานประกันสังคม ขอให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เดินทางด้วยความระมัดระวัง พร้อมย้ำให้พกบัตรประชาชน ติดตัวขณะเดินทาง หากเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉิน หมายถึงการได้รับอุบัติเหตุหรือมีอาการเจ็บป่วยกะทันหัน หรือการทำงานของอวัยวะสำคัญในร่างกายมีความจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที มิฉะนั้นจะเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือเกิดอาการรุนแรงขึ้น ซึ่งผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดได้ทันที โดยโรงพยาบาลไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากผู้ประกันตน ทั้งนี้ ให้ญาติผู้ประกันตนรีบแจ้งโรงพยาบาลตามสิทธิประกันสังคม ทราบภายใน 72 ชั่วโมง เพื่อโรงพยาบาลได้รักษาผู้ประกันตนต่อไป หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/ จังหวัด/ สาขา ที่ท่านสะดวก หรือโทร.1506 ตลอด 24 ชั่วโมง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า ผมและคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม ขออวยพร “เนื่องในโอกาสวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2566 ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย ปกป้อง คุ้มครอง รักษา ลูกจ้าง ผู้ประกันตนทุกท่าน ให้มีความสุข สดชื่น สมความปรารถนาทุกประการ และขอให้ทุกท่านที่เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ ดูแลตนเองและครอบครัวอย่างมีความสุขสดชื่นตลอดปี” สำนักงานประกันสังคม ยึดหมั่นทำหน้าที่ตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อเป็นที่พึ่งในการสร้างหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิต พร้อมเข้าดูแลผู้ประกันตนให้ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และทันท่วงที เพราะผู้ประกันตนทุกท่านคือ “คนในครอบครัวประกันสังคม”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น