M Card โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป เขย่าวงการค้าปลีกเปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้วย AI และ AR Computer Vision แผนที่ดิจิทัลสำหรับนักช้อป เชื่อมประสบการณ์ช้อปปิ้งไร้รอยต่อ ที่แรกในประเทศไทย - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2567

M Card โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป เขย่าวงการค้าปลีกเปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้วย AI และ AR Computer Vision แผนที่ดิจิทัลสำหรับนักช้อป เชื่อมประสบการณ์ช้อปปิ้งไร้รอยต่อ ที่แรกในประเทศไทย


M Card โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ในโครงการ Corporate SPARK Program จับมือพันธมิตรใหญ่ บริษัท Resonai ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อย่างมืออาชีพ เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งสุดล้ำ เปิดตัว “Indoor Navigation” หรือแผนที่นำทางสำหรับนักช้อป ที่แรกในประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยี AI และ AR Computer Vision เพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมเชื่อมประสบการณ์การช้อปปิ้งไร้รอยต่อ รวมถึงทำให้คู่ค้าสามารถขยายช่องทางการนำเสนอสินค้าและบริการได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกันทั้ง Ecosystem


คุณนที ศรีรัศมี ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส DIGITAL RETAIL & STRATEGIC ALLIANCE บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “M Card โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มุ่งมั่นพัฒนาและต่อยอดบริการด้านต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งดีที่สุดให้แก่ลูกค้าอยู่เสมอ จากความสำเร็จในการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาเป็น AR Game ให้ลูกค้าได้สนุกผ่านแคมเปญต่างๆมาตั้งแต่ปี 2022 ทำให้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าพัฒนานวัตกรรม AR ด้วยการเข้าร่วมโครงการ Corporate SPARK โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยหา Tech Solutions สนับสนุนเพื่อยกระดับบริษัทในประเทศไทยให้มีความสามารถในด้านการให้บริการและแข่งขันกับบริษัทระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง บริษัท Resonai ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สัญชาติอิสราเอล เปิดตัวแผนที่นำทาง “Indoor Navigation” ครั้งแรกในประเทศไทย ผ่าน M Card Application เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาเดินช้อปปิ้งภายในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI และ AR ในการนำทางไปยังแบรนด์ต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างง่ายดาย เพียงสแกนผ่านกล้องโทรศัพท์มือถือจะมีลูกศรนำทางชัดเจนไปยังแบรนด์ที่ลูกค้าต้องการ เทคโนโลยี AR Navigation จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางและจุดสนใจบนภาพจริงได้อย่างแม่นยำ ทำให้ง่ายต่อการเลือกเส้นทางที่ถูกต้องและไม่สูญเสียเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงชี้ทางขึ้นบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ร้านค้า หรือแบรนด์ต่างๆสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าและบริการได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการสื่อสารโปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ ส่วนลด ฯ ขึ้นเป็น Model 3D บนพื้นที่ AR เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสิทธิพิเศษต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตอกย้ำเป้าหมายของ M Card ที่คำนึงถึง Customer Centric เป็นสำคัญเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกันทั้ง Ecosystem ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้ายุคดิจิทัล”


คุณ ตัล โคเฮน Chief Financial Officer บริษัท Resonai ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สัญชาติอิสราเอล กล่าวว่า “เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการที่ Resonai จะเริ่มร่วมครั้งแรกกับธุรกิจค้าปลีกของประเทศไทย ในฐานะที่เดอะมอลล์นั้นเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกที่มีรูปแบบการทำธุรกิจที่หลากลาย มีแนวคิดที่นำโดยนวัตกรรม และดีไซน์ของห้างสรรพสินค้าอันโดดเด่น รวมไปถึงมีความทุ่มเทในการนำเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาประสบการณ์การช้อปปิ้ง โดยเราจะผสานเทคโนโลยีนี้เข้าไปในแอป M Card ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ของ Resonai ให้สามารถเกิดขึ้นจริงได้ ด้วยการนำเทคโนโลยีขอ Resonai มาช่วยผสานให้ห้างสรรพสินค้าได้นำนวัตกรรมใหม่เปิดโอกาสใหม่ในโลกดิจิทัลผ่านการสร้างพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบดิจิทัลทับบนพื้นที่จริงพร้อมผสานทั้ง 2 โลกเข้าไว้ด้วยกันผ่านเทคโนโลยี พร้อมมอบประสบการณ์องค์รวมที่ดีขึ้นสำหรับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ผ่านเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง AI และ AR Computer Vision ซึ่งปกติแล้วผู้ใช้บริการจะพบปัญหาอย่างมากในห้างฯที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้ เช่น หลงทาง หาร้านค้าไม่พบ หาทางออก หรือห้องน้ำไม่เจอเป็นต้น ซึ่งปกติจะส่งผลให้ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้ลูกค้าอาจไม่กลับมาใช้บริการซ้ำอีก ทั้งนี้ นอกจากบริการแผนที่แล้ว เทคโนโลยีของ Resonai ยังเพิ่มป้ายโฆษณาแบบตอบสนองได้ในโลก AR ที่หน้าร้านค้า มอบสิทธิประโยชน์แบบเฉพาะบุคคลจากความชอบของผู้ใช้บริการของแต่ละท่าน และสื่อโฆษณาแบบ 3 มิติ ซึ่งจะเป็นรูปแบบธุรกิจใหม่ เสริมสร้างโปรแกรมสมาชิก และสื่อ 3 มิติ และโปรโมชั่นตามเทศกาลของเดอะมอลล์กรุ๊ปอีกด้วย


ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า “โครงการ Corporate SPARK หรือโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการฐานนวัตกรรมไทย มีวัตถุประสงค์โครงการเพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการนวัตกรรมไทย และบริษัทนวัตกรรมต่างชาติ เพื่อส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม และต่อยอดเทคโนโลยีให้กับผู้ประกอบการไทย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับภาคเอกชน เพิ่มขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีในการแข่งขันโดยเชื่อมโยงเข้ากับบริษัทเทคโนโลยีเชิงลึกระดับโลก และสนับสนุนความร่วมมือระหว่างองค์กรไทยและบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบริษัทเอกชนเพื่อให้สามารถขยายขนาดในอาเซียนได้ จากความร่วมมือระหว่างเดอะมอลล์ กรุ๊ป และ Resonai และการเปิดตัว Indoor Navigation แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของภาคเอกชนในด้านความร่วมมือของบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของคนไทย ขับเคลื่อนไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ชาญฉลาดและสะดวกสบายยิ่งขึ้น”ทางด้าน คุณ บารัค ชาราบี ผู้ก่อตั้ง SPHERE8 กล่าวว่า “SPHERE 8 ในฐานะเจ้าของโครงการ Corporate SPARK ภายใต้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) เป็นเวลา 4 ปี (พ.ศ. 2563-2566) เรามุ่งเน้นและสนับสนุนภาคเอกชนในการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิทัล ด้วยการสนับสนุนหาเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจเพื่อนำพาให้ธุรกิจก้าวเข้าสู่ระดับโลกอย่างสมบูรณ์แบบ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ถือเป็นตัวอย่างที่ดีในด้านการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์แห่งการช้อปปิ้งในรูปแบบห้างสรรพสินค้า และการสร้างความมีส่วนร่วมของลูกค้าให้เป็นดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ SPHERE 8 มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จในความร่วมมือกันระหว่าง Resonai และเดอะมอลล์ กรุ๊ป อีกทั้งเชื่อว่าเป็นความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน เป็นตัวอย่างที่ดีในการสนับสนุน NIA ในการสร้างขีดความสามารถด้านนวัตกรรมองค์กรของไทยสู่ห้างสรรพสินค้าระดับโลก”เทคโนโลยีIndoor Navigation นำร่องให้ลูกค้าสามารถสแกนหาแบรนด์สินค้าที่ต้องการผ่าน M Card Application ได้ที่เดอะมอลล์ไลฟสโตร์ 3 สาขา ได้แก่ งามวงศ์วาน และเร็วๆนี้สำหรับสาขาบางกะปิ และบางแค เนื่องจากทั้ง 3 สาขามีการ Renovate ห้างใหม่ AR Navigation จึงเป็นตัวช่วยในการสร้างความสะดวก รวดเร็ว ให้กับลูกค้าในการหาแบรนด์สินค้า หรือที่ตั้งร้านค้าในศูนย์การค้า ให้ลูกค้าช้อปปิ้งได้อย่างสนุกแบบไร้รอยต่อ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งสุดล้ำด้วยเทคโนโลยี AR Navigation ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สมัครเป็นสมาชิกง่ายๆผ่าน M Card Application หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ www.mcardmall.com, www.facebook.com/mcardforall

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น