สงกรานต์ ถนนข้าวสาร ฉ่ำ ทุกภาคส่วนพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่ แนะสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉิน 6 จุด - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันศุกร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2567

สงกรานต์ ถนนข้าวสาร ฉ่ำ ทุกภาคส่วนพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่ แนะสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉิน 6 จุด


เมื่อวันที่ 12  เม.ย. 67 เวลา 15.30 น. นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การเล่นน้ำของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ถนนข้าวสาร โดยมี นายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร รายงานข้อมูลสถานการณ์ และนำเยี่ยมชมการนำเทคโนโลยี AI มาเสริมศักยภาพกล้อง CCTV ในพื้นที่ ซึ่งประกอบด้วย ระบบอ่านและบันทึกป้ายทะเบียน ระบบจดจำใบหน้า ระบบวิเคราะห์ความหนาแน่นของฝูงชน ระบบนับจำนวนคน ระบบค้นหาลักษณะของบุคคลหรือสิ่งของ รวมทั้งจัดหากล้องติดตามตัวเจ้าหน้าที่ด้วยโฆษกของกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้ที่ถนนข้าวสารบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยกันมาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง ในด้านความปลอดภัย กรุงเทพมหานครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กระจายกำลังตามจุดต่าง ๆ เพื่อดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างเต็มกำลัง มีการจัดตั้งกองอำนวยการร่วมที่ สน.ชนะสงคราม มีกล้อง CCTV กระจายตามจุดต่าง ๆ พร้อมเชื่อมโยงสัญญาณภาพมาที่ศูนย์ติดตามสถานการณ์ฯ ห้องเจ้าพระยา และที่กองอำนวยการร่วม สน.ชนะสงคราม มีการตั้งจุดปฐมพยาบาล จุดจอดรถพยาบาล เส้นทางรถฉุกเฉินทางการแพทย์ มีการจัดเตรียมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อีกทั้งได้มีการติดตั้งเสาปลอดภัยอัจฉริยะ 4 จุด และติดตั้งป้ายบอกทางออกฉุกเฉิน ซึ่งมีด้วยกัน 6 จุด ได้แก่ ซอยถนนข้าวสารพาเลส ซอยข้าวสารเซ็นเตอร์ ซอยร้านบัดดี้เบียร์ ซอยร้านบาร์เน็กซ์ดอร์ ซอยร้านท่าช้าง และซอยพ่อปู

“ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ เล่นน้ำกันด้วยความสุภาพ เคารพสิทธิผู้อื่น ระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าของตนเอง และสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉินเผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น” โฆษกของ กทม. กล่าวทิ้งท้าย

ข้าวสารฉ่ำ ทุกภาคส่วนพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่ แนะสังเกตป้ายทางถนนข้าวสารฉ่ำ ทุกภาคส่วนพร้อมดูแลความปลอดภัยเต็มที่ แนะสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉินเผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นออกฉุกเฉินเผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น