“รัดเกล้า" เผย​ บรรยากาศนายกฯ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหินใหม่​ เชิญชวนประชาชนให้มาใช้ ชม ใหญ่​ สวย​ สะดวก​ พร้อม​ กรุงเทพฯ-หัวหิน​ แค่​ 3 ชั่วโมง - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2567

“รัดเกล้า" เผย​ บรรยากาศนายกฯ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหินใหม่​ เชิญชวนประชาชนให้มาใช้ ชม ใหญ่​ สวย​ สะดวก​ พร้อม​ กรุงเทพฯ-หัวหิน​ แค่​ 3 ชั่วโมง


เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 67 นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ เผยว่า​ ​นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ นำทัพ​ 2 รัฐมนตรี นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม​ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหินใหม่ที่เป็นอาคาร 3 ชั้นขนาดใหญ่ ที่เปิดให้บริการ ตั้งแต่ธันวาคม​ พ.​ศ.​ 2566 ที่ผ่านมา​ โดยนายกฯ​ ชมเปาะว่าสถานีใหญ่โอ่โถง​ สวยงามสะดวกสบาย​ และมีความพร้อม​ ทั้งกำชับการรถไฟฯ​ ทำได้ดี​ และขอให้ไม่หยุดพัฒนา​ ยังดีกว่านี้ได้อีก​ เช่น​ รายละเอียดเรื่องทัศนียภาพ​ การตกแต่งภายในตัวอาคารสถานี​ และการพัฒนา​ Software เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการจองตั๋วให้แก่นักท่องเที่ยว


ในขณะที่ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน​ นายกฯ​ ได้ทักทายนักท่องเที่ยวและสอบถามความเห็นตลอดทาง​ ซึ่งได้รับการตอบรับและคำชื่นชมแทบทั้งสิ้น

“ตั้งแต่มีการพัฒนารถไฟรางคู่​ ตอนนี้การเดินทาง โดยรถไฟมีทั้งความสะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น การเดินทางจากกรุงเทพฯ​ มาหัวหินนั้นหากใช้ รถไฟด่วนพิเศษ​ดีเซลราง​ ใช้เวลา 3 ชั่วโมง​ ซึ่งเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดเมื่อเทียบที่จากเดิมที่เคยต้องใช้เวลาถึง​ 5 ชั่วโมงในการเดินทาง​ ขอชวนประชาชนที่สนใจอยากมาเที่ยวหัวหินให้หันมาเดินทางด้วยรถไฟมากขึ้น​ เพราะเวลาที่ใช้ในการเดินทางแทบจะไม่ต่างกับการขับรถเลย แถมสะดวกสบายไม่ต้อง เหน็ดเหนื่อยกับการขับรถหรือเสี่ยงกับการเจอปัญหารถติดอีกด้วย” รองโฆษกฯ​ รัดเกล้าเสริม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น