ปิดถนนสีลมให้ฉ่ำวันสุดท้ายถึง 2 ทุ่ม เตือนระวังมอเตอร์ไซด์ทุบสถิติอุบัติเหตุ - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2567

ปิดถนนสีลมให้ฉ่ำวันสุดท้ายถึง 2 ทุ่ม เตือนระวังมอเตอร์ไซด์ทุบสถิติอุบัติเหตุ


เมื่อวันที่ 14 เม.ย.67  เวลา 14.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมศูนย์ติดตามสถานการณ์ของกรุงเทพมหานครในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร


ด้านการติดตามสถานการณ์ที่ประชาชนมาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณจุดใหญ่ ๆ เช่น ถนนสีลม ถนนข้าวสาร สยามสแควร์ รางน้ำ ลานคนเมือง พบว่า บ่ายนี้ที่ถนนข้าวสารเริ่มมีคนทยอยเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์แต่ยังไม่หนาแน่น มีการจัดระบบทางเดินให้เป็นวันเวย์เข้าทาง สน. ชนะสงครามและออกทางถนนตะนาว และกันไม่ให้คนเข้าตั้งแต่เวลา 22.00 น.


ส่วนที่ถนนสีลมวันนี้ (14 เม.ย.) เป็นการปิดถนนให้เล่นน้ำสงกรานต์เป็นวันสุดท้าย โดยจะปิดไม่ให้คนเข้าและทยอยให้คนกลับตั้งแต่เวลา 20.00 น. ซึ่งถนนสีลมมีการแบ่งช่องจราจรพิเศษสำหรับเป็นช่องทางฉุกเฉิน เพื่อให้รถพยาบาลสามารถวิ่งได้ พร้อมทั้งมีการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจกับประชาชนถึงความจำเป็นดังกล่าว ขอเชิญชวนมาเล่นน้ำกันได้อย่างเต็มที่ โดยให้ยึดตามกติกา คือ ไม่เล่นปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ไม่เล่นแป้ง ใครเอามาก็จะโดนยึดตั้งแต่ทางเข้า ซึ่งเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ยึดแป้งได้เป็นจำนวนมาก ส่วนปัญหารถตุ๊ก ๆ แท็กซี่ ที่จอดกีดขวางทางเข้าก็จะจัดระเบียบให้ดีขึ้น

สำหรับสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนนในกรุงเทพมหานครช่วง 7 วันอันตราย ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงวันที่ 4 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนแล้ว 8 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ จึงฝากให้ช่วยกันแจ้งเตือนให้ระมัดระวังในการขับขี่ หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงไปใช้บริการรถสาธารณะอื่น ๆ เข้ามาเที่ยวงานสงกรานต์ ให้สวมหมวกกันน็อค และดื่มไม่ขับด้วยในช่วงจัดงานสงกรานต์วันนี้ได้มีการทดลองนำระบบกล้อง AI ตรวจจับใบหน้าและทะเบียนรถมาใช้ในช่วง 7 วัน ซึ่งสามารถตรวจจับใบหน้าที่มีความคล้าย 85% รวมทั้งสามารถสืบค้นทะเบียนรถที่เข้ามาในพื้นที่ได้โดยละเอียด นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์ความหนาแน่นนับจำนวนคนเข้าออกในพื้นที่ เพื่อเป็นข้อมูลที่ใช้ในการควบคุมปริมาณคนที่จะเข้ามาในพื้นที่ไม่ให้หนาแน่นจนเกินไป รวมทั้งทดลองให้เทศกิจติดกล้อง body warn ในการเดินตรวจตระเวนในพื้นที่ข้าวสารและสีลมส่งสัญญาณภาพมายังศูนย์ติดตามฯ แบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถเห็นเหตุการณ์ในพื้นที่ได้อย่างใกล้ชิด
—–

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น