เชิญร่วมงาน​ “เทศกาลตรุษจีนเยาวราช 2566” ฉลองปีใหม่จีนสุดอลังการณ์ “ปีเถาะ มงคลฤกษ์ เบิกฟ้ามหาเฮง” 22-23 ม.ค.​นี้ที่เยาวราช - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2566

เชิญร่วมงาน​ “เทศกาลตรุษจีนเยาวราช 2566” ฉลองปีใหม่จีนสุดอลังการณ์ “ปีเถาะ มงคลฤกษ์ เบิกฟ้ามหาเฮง” 22-23 ม.ค.​นี้ที่เยาวราช

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.66 นายแพทย์สุขสันต์ กิตติศุภกร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าว”งานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช 2566″ ร่วมฉลองปีใหม่จีนสุดอลังการ “ปีเถาะ มงคลฤกษ์ เบิกฟ้ามหาเฮง” ณ ห้อง The Ballroom ชั้น 10 โรงแรมแกรนด์ไชน่า แบงคอก ถ.เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์


รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมมหานคร ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) คณะกรรมการจัดงานตรุษจีนเยาวราช สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนที่ในพื้นที่เขตสัมพันธวงศ์ ร่วมกันจัดงานตรุษจีนเยาวราช ระหว่างวันที่ 22-23 ม.ค.66 ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราชและถนนที่ต่อเนื่องกัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ ตอกย้ำความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นทางการทูตไทย-จีน ปีที่ 48 และเนรมิตถนนสายประวัติศาสตร์เป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวช่วงตรุษจีนนี้ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนหลังมาตรการจีนเปิดประเทศ และนักท่องเที่ยวจากทั้งฮ่องกง, สิงคโปร์, มาเลเซีย และอีกมากมายจากทั่วโลก

ประเทศไทยถือเป็น 1 ใน 5 ประเทศที่จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนนอกสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ใหญ่ที่สุด ภายในงานมีการจัดซุ้มอุโมงค์ไฟความยาว 45 เมตร และโคมไฟประดับถนนกว่า 1,000 โคม ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะเปลี่ยนถนนเยาวราชให้เต็มไปด้วยแสงสีของดวงไฟนับไม่ถ้วน สร้างบรรยากาศคึกคักตลอดเทศกาลตรุษจีน โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการตกแต่งประดับไฟในเทศกาลตรุษจีนได้ตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค -15 ก.พ. 2566 เวลา 18.00 – 24.00 น. ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา (วงเวียนโอเดียน) และถนนเยาวราช

สำหรับในปีนี้บริเวณย่านเยาวราช ถนนสายวัฒนธรรมชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ขยายพื้นที่การจัดงานเป็นพิเศษ เพื่อร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และจัดกิจกรรมสีสันความสนุก ความสุขและความบันเทิงมากมาย ชมการแสดงและการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมจีน ชมนิทรรศการความยิ่งใหญ่ของถนนสายมังกร ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การออกบูธจากทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน พบกับเหล่าเทพ และการแสดงเชิดสิงโต-มังกร เหลียงซานโพทะเล ขบวนสิงโตเสาดอกเหมย และศิลปะการแสดงเอ็นกอ โรงเตี้ยมมั่งมี ร้านยาโบราณศรีสุขโอสถ และร่วมเสี่ยงเซียมซียักษ์ได้ที่บูธทำนายดวงซะตา และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมขนทัพความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบจากศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย อาทิวง Paper Planes ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนม มาร่วมสร้างความสนุกสนานให้กับงานตรุษจีนให้ได้รับชมตลอดแบบจัดเต็มทั้ง 2 วัน

นอกจากนี้จะได้สัมผัสของดีจากเยาวราช ร่วมชม ชิม ช้อป ร้านอาหารอร่อยอันเลื่องชื่อ ที่รังสรรค์ความอร่อยมายาวนานกว่าหลายสิบปี ที่ขนทัพร้านดังพร้อมเสิร์ฟความสุขแสนอร่อย ให้ได้ฟินกันทั้งครอบครัว ซึ่งเป็นเทศกาลตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ ที่จะเป็นกลไกสำคัญ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย สู่การท่องเที่ยวระดับโลก และยังถือเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของพี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนที่มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย

การแถลงข่าวในวันนี้ มีนายวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ประธานฝ่ายพิธีการรับเสด็จฯ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตสัมพันธวงศ์ นายประวิช สุขุม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด สายกิจการองค์กรประเทศไทย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และพลตำรวจตรีนครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ร่วมแถลงข่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad