รมว.พม. สั่งกรมกิจการเด็กฯ เตรียมช่วยเหลือ “น้องกัณฑ์ ชนะเดช” เด็กกตัญญู หลังร้องเพลง Live สดหาเงินค่าทำศพให้พ่อ - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

รมว.พม. สั่งกรมกิจการเด็กฯ เตรียมช่วยเหลือ “น้องกัณฑ์ ชนะเดช” เด็กกตัญญู หลังร้องเพลง Live สดหาเงินค่าทำศพให้พ่อ


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้ส่งเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม.โทร. 1300 ไปลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัว “น้องกัณฑ์ ชนะเดช” ที่โครงการบ้านเอื้ออาทรสายไหม กรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 65 เวลา 14.30 น.โดยได้พูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงกับพี่ชายต่างแม่ พบว่า "น้องกัณฑ์ ชนะเดช” อายุ 12 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 อาศัยอยู่กับครอบครัวคุณพ่อรวม 6 ชีวิต คุณพ่อได้เลิกรากับคุณแม่นานแล้ว อีกทั้ง “น้องกัณฑ์ ชนะเดช” เป็นศิลปินเปิดหมวกตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยคุณพ่อเป็นผู้ฝึกสอนร้องเพลงและเล่นกีตาร์ จากนั้น จึงรับงานเล่นดนตรีเพื่อแบ่งเบาภาระ 

นอกจากนี้ ยังได้โทรสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เป็นแม่ซึ่งอาศัยอยู่แถวรังสิต จังหวัดปทุมธานี อีกด้วย
นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ ตนขอเป็นกำลังใจให้ “น้องกัณฑ์ ชนะเดช” และขอชื่นชมที่เป็นเด็กดี มีความกตัญญู โดยกระทรวง พม. พร้อมให้ความช่วยเหลือเด็กตามกระบวนการสังคมสงเคราะห์ ตอนนี้ ขอให้เวลาน้องกัณฑ์และครอบครัวค่อยทำใจให้เข้มแข็งขึ้น และจะหาทางพูดคุยวางแผนช่วยเหลือต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad