รมว.พม.สั่งปลัดฯประสาน พมจ.ลำปาง ช่วย "น้องเจ้าขุน" เด็กชายไร้แขน วาดภาพ ประมูลเลี้ยงครอบครัว - หาทุนการศึกษา...S - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567

รมว.พม.สั่งปลัดฯประสาน พมจ.ลำปาง ช่วย "น้องเจ้าขุน" เด็กชายไร้แขน วาดภาพ ประมูลเลี้ยงครอบครัว - หาทุนการศึกษา...S


เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 เวลา 12.00 น. ที่หอประชุมงำเมือง มหาวิทยาลัยพะเยา จ.พะเยา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 2/2567 ได้รับดำเนินการช่วยเหลือ ดช.รัฐกิจ ป้อสีลา หรือ น้องเจ้าขุน ซึ่งเป็นเด็กชายไร้แขนได้แสดงความสามารถโดยใช้เท้าวาดภาพ และได้รับการประมูลในราคา 150,000 บาทจากมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า อย่างไรก็ตาม น้องเจ้าขุนเคยได้รับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม เมื่อปี 2566 จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทั้งนี้ ตนรับเรื่องที่จะไปประสานกับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) และ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) เพื่อดำเนินการติดตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง จัดทำบัตรผู้แสดงความสามารถ และสนับสนุนเข้าร่วมโครงการของ.พส. ที่ให้ผู้แสดงความสามารถเข้าแสดงศักยภาพในพื้นที่ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


อีกทั้ง ตรวจสอบสิทธิและสวัสดิการสังคมที่พึงได้รับ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการศึกษาและความเป็นอยู่ของครอบครัว อย่างไรก็ตาม ตนได้สั่งการให้ นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) ดำเนินการประสานความช่วยเหลือกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของน้องเจ้าขุนในทันที#ข่าวพม #esshelpme #วราวุธรับฟังทำจริง #พมพอใจให้ทุกวัยพึงพอใจในพม #พมหนึ่งเดียว #ศรส #พม #ครมสัญจร #น้องเข้าขุน #พะเยา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น