ไม่ควรพลาด!ประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษรพิเศษ “1ขข” ระหว่าง 7-11 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2566

ไม่ควรพลาด!ประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษรพิเศษ “1ขข” ระหว่าง 7-11 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว


กรมการขนส่งทางบก ได้เริ่มมีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถมาตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบัน ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค ซึ่งการประมูลป้ายทะเบียนครั้งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดีมีผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กรมการขนส่งทางบกมีกำหนดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษรพิเศษ “1ขข” มาภายใต้คอนเซปต์ “ขุมทรัพย์เศรษฐี ของดีมหานคร” ในวันที่ 9 - 10 กันยายนนี้ โดยรายได้จากการประมูลทั้งหมดจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทุนสนับสนุน และส่งเสริมด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน จัดทำโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน สนับสนุนค่าใช้จ่ายการศึกษาวิจัยด้านความปลอดภัยทางถนน และให้ความช่วยเหลืออุปกรณ์ผู้พิการที่ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน


โดยครั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้มีการประชาสัมพันธ์เพื่อบอกต่อการประมูลทะเบียนรถเลขสวยผ่านการจัดกิจกรรมระหว่าง วันที่ 7-11 กันยายน 2566 ณ บูธกรมการขนส่งทางบก ลานโปรโมชั่น A ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งภายในงานแต่ละวันจะมีนักโหราจารย์ หมอดูที่มีชื่อเสียงจำนวนมากมาร่วมพูดคุยถึงศาสตร์ตัวเลข การเสริมความเป็นสิริมงคล อาทิ แมน การิน, หมอช้าง, ซินแสเป็นหนึ่ง พร้อมด้วยดาราชื่อดัง อย่าง แซมมี่ เคาวเวลล์, ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์, แจ็คกี้-ชาเคอลีน มึ้นช์, นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ และ กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง ที่มาร่วมแชร์ความปังด้านความเชื่อเรื่องศาสตร์ตัวเลขสลับสับเปลี่ยนกันไปแต่ละวันอย่างต่อเนื่องสำหรับไฮไลท์ของ หมวดอักษรพิเศษ “1ขข” ที่จะเปิดให้ประชาชนร่วมประมูลนั้น ในความหมายของศาสตร์ตัวเลข เป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยเลข 1 อันเป็นเลขของความเป็นผู้นำอยู่แล้ว ทั้งนี้หมวดอักษรยังเป็นหมวด ขข ซึ่งเป็นอักษรที่มีความหมายพ้องเสียงคำว่า “ขอ” จะช่วยในเรื่องการขอพร ขอโชคลาภ ขอความสำเร็จ ขอสิ่งที่ปรารถนา และอีกความหมายหนึ่งคือคำว่า “ตะขอ” เพื่อนำไปเก็บเกี่ยวสิ่งดี ๆ ทั้งด้านการลงทุนหรือผลผลิตกำไรที่งอกเงย เมื่อมีเลขหนึ่งและหมวดคู่อักษรรวมกันเป็น 1ขข จะหมายถึงการเป็นที่หนึ่งในการขอความสำเร็จเป็นคนแรกในเรื่องต่าง ๆ และการขอในสิ่งที่ต้องการจะได้ผลลัพธ์แบบทวีคูณ 1ขข จึงเป็นหมวดหมายเลขทะเบียนรถที่ช่วยในเสริมมงคลในเรื่องต่าง ๆ ทั้งโชคลาภและการงาน โดยการประมูลในครั้งนี้คาดการณ์ว่าหมายเลขทะเบียนไฮไลท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ “1ขข 1111” ซึ่งน่าจะจบที่ราคาประมูลไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และจะมียอดรายได้จากการประมูลไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท


ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ “1ขข” ซึ่งเป็นหมวดอักษรที่สวยที่สุดในศตวรรษ สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 5 หรือทางเว็บไซต์ www.Tabienrod.com หรือลงทะเบียนในบูธประชาสัมพันธ์ของกรมการขนส่งทางบก (กปถ.) ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2566 บริเวณลานโปรโมชั่น A ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว โดยผู้สนใจสามารถร่วมประมูลได้ในวันที่ 9 และ 10 กันยายน 2566 ครบทั้ง 3 รูปแบบ คือการประมูลทางวาจาในห้องประมูล ณ อาคารศูนย์ GPS กรมการขนส่งทางบก ทางอินเตอร์เน็ต และทางโทรศัพท์ ดังนี้


1. เข้าร่วมประมูลทางวาจาได้ด้วยตนเอง ณ อาคารศูนย์ GPS กรมการขนส่งทางบก ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป หรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นมาประมูลแทน

2. ประมูลผ่านทางโทรศัพท์ จะเป็นการประมูลไปพร้อมกับการประมูลทางวาจา โดยก่อนที่จะถึงหมายเลขที่ท่านลงทะเบียนไว้ เจ้าหน้าที่จะติดต่อไปหาท่าน เพื่อให้ท่านได้เสนอราคาแข่งกับห้องประมูล โดยเจ้าหน้าที่จะขานราคาตามที่ท่านระบุ

3. ประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com โดยสามารถเสนอราคาประมูลล่วงหน้าตั้งแต่ลงทะเบียนเสร็จเป็นต้นไป และสามารถเสนอราคาแข่งขันกับทางวาจาและโทรศัพท์ ในวันประมูลได้

สอบถามข้อมูลได้ที่ สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 5 โทร 062-407 6888, 062-407 6999หรือ Call Center 1584 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น