"เกรียง"รมช.มหาดไทย เยี่ยมองค์การตลาด ในโอกาสครบ 70 ปีการก่อตั้ง-ดันสร้างประโยชน์แก่ชุมชน - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

"เกรียง"รมช.มหาดไทย เยี่ยมองค์การตลาด ในโอกาสครบ 70 ปีการก่อตั้ง-ดันสร้างประโยชน์แก่ชุมชนนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจเยี่ยมองค์การตลาดกระทรวงมหาดไทย ในโอกาสที่ฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้ง เตรียมผลักดันให้องค์กรแห่งนี้สร้างประโยชน์ให้กับชุมชนได้มากที่สุด ทั้งนี้เนื่องในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เป็นวันครบรอบ 70 ปีการก่อตั้ง องค์การตลาดกระทรวงมหาดไทย


นายเกรียง กัลป์ตินันท์ ในฐานะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่กำกกับดูแล ได้ถือโอกาสเข้าเยี่ยมเยียนพรัอมมอบนโยบาย โดยงบรรยากาศการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น มีนายภาณุพล รัตนกาญจนภัทร รองประธานกรรมการองค์การตลาด ทำการแทนผู้อำนวยการองค์การตลาด กล่าวรายงานถึงภารกิจหลักขององค์การตลาด ว่า คือ จัดสร้างตลาดสาธารณะให้เพียงพอกับความต้องการ ปรับปรุงตลาดสาธารณะที่มีอยู่แล้วให้ถูกสุขลักษณะและทันสมัย ส่งเสริมตลาดเอกชน รวมถึงจัดและส่งเสริมการผลิต ผลิตภัณฑ์ให้เพียงพอต่อความต้องการตลาดนั้นๆ ขณะนี้ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว

พร้อมกันนั้นองค์การตลาดยังเพิ่มแนวคิดที่จะพัฒนาฐานข้อมูลการตลาดที่สามารถคำนวณได้ทั้งอุปสงค์อุปทานเกี่ยวกับสินค้าต่างๆทั้งระบบ เพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นประเทศชั้นนำด้านสินค้าแปรรูปมูลค่าสูงอีกด้วย


นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาด้าน E-Commerce แพลตฟอร์มกลางตลาดซื้อขายสินค้าของประเทศไทย ที่จะเป็นตลาดกลางการซื้อขายสินค้าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบครบวงจรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อรองรับการค้าออนไลน์และบริการต่างๆขององค์การตลาด


ทั้งนี้ที่สำคัญองค์การตลาดยังมีโครงการ Go Green 6G ที่มีเป้าหมายจะทำให้ตลาดทั้วประเทศมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนและมีกระบวนการจัดการขยะอาหารให้เป็นศูนย์ทั้งหมดภายในปี 2580 โดยขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการกับตลาดที่อยู่ในความดูเลบ้างแล้ว

นายเกรียง กล่าวยืนยันว่า รัฐบาลชุดนี้มีความมุ่งหวังที่จะเข้ามาพัฒนาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชนเป็นหลัก โดยหวังอย่างเต็มที่ ที่จะเห็นการพัฒนาองค์การตลาดกระทรวงมหาดไทยแห่งนี้เพื่อใช้เป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมประชาชนให้มีโอกาสในการพัฒนารายได้ตนเองต่อไป ในอนาคตตนจะทำงานใกล้ชิดกับหน่วยงานนี้มากขึ้น และหวังว่าการพัฒนาตลาดในสังกัดองค์การตลาดนั้นจะเป็นตัวอย่างจะเป็น Solf Powerให้กับตลาดอื่นๆ ให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจยิ่งขึ้นอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad