กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย จัดงาน “Taste of Australia 2023” ยกทัพวัตถุดิบขึ้นชื่อจากประเทศออสเตรเลีย เอาใจฟู้ดเลิฟเวอร์ - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอังคารที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2566

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย จัดงาน “Taste of Australia 2023” ยกทัพวัตถุดิบขึ้นชื่อจากประเทศออสเตรเลีย เอาใจฟู้ดเลิฟเวอร์


กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย และ สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) จัดงาน “Taste of Australia 2023” (เทสต์ ออฟ ออสเตรเลีย) ชวนสัมผัสรสชาติระดับเวิลด์คลาส ลิ้มรส คิงริเวอร์ เนื้อสันแหลม เพียวบลัดวากิว ออสเตรเลีย MB: 6-7


และ‘อะโวคาโดออสเตรเลีย สายพันธุ์แฮสส์’ วัตถุดิบขึ้นชื่อของประเทศออสเตรเลีย พร้อมคัดสรรสินค้าชั้นเลิศอีกมากมายมาให้เลือกลิ้มลองความอร่อย ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 13 ตุลาคม 2566 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน


กูร์เมต์ มาร์เก็ต ผู้นำพรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตารฐานระดับโลกในกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป ตอกย้ำความเป็นศูนย์รวมอาหารและวัตถุดิบชั้นเลิศระดับโลก “World Class Gourmet Destination” โดยร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย และสำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) จัดงาน “Taste of Australia 2023” คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารที่ขึ้นชื่อจากประเทศออสเตรเลียกว่า 400 รายการ มาให้ลิ้มรสความอร่อยตามแบบฉบับออสเตรเลียอย่างแท้จริง อาทิ


· คิงริเวอร์ เนื้อสันแหลม เพียวบลัดวากิว ออสเตรเลีย MB: 6-7 จากวัวสายพันธุ์วากิวแท้ ขนาดใหญ่พิเศษ เลี้ยงโดยปราศจากความเครียด ส่งผลให้ได้เนื้อวัวลายหินอ่อนที่ละเอียดยิ่งขึ้น อุดมไปด้วยสารอาหาร และรสชาติเข้มข้น


· ปลาฮาปูกุ มีลักษณะคล้ายคลึงกับปลาเก๋า เป็นปลาท้องถิ่นของประเทศออสเตรเลีย เป็นปลาน้ำลึก พบมากในแนวปะการังนอกชายฝั่งทางใต้ของออสเตรเลีย ปลาฮาปูกุสามารถ นำไปทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งย่าง, ทอด, อบ หรือนำไปนึ่ง เนื้อมีสีขาว เนื้อแน่น และมีความหวาน เนื้อมัน ไม่แห้ง· ออร์แกรน พาสต้า โรมา พาสต้าเส้นเกลียว ผลิตโดยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม จะปั่นโดยการกดและกลิ้งแท่งเส้นเล็กๆ บนเส้นพาสต้าเส้นบางๆ เพื่อให้ม้วนเป็นเกลียว

· น้ำผึ้งดอกเลเทอร์วูด น้ำผึ้งที่หายากและมีความพิเศษเฉพาะตัว เป็นน้ำผึ้งที่มีคุณภาพและรสชาติที่ไม่มีใครเหมือน การันตีด้วยรางวัลมากมาย เช่น รางวัลเหรียญทอง ในงาน Fine food award ตั้งแต่ปี 2010, รางวัลเหรียญทอง Monde Awards Jury Selection (Top 5 foods in the world) ปี 2015 ทั้งคุณประโยชน์ รสชาติ หวานละมุน อีกทั้งกลิ่นเฉพาะตัวที่โดดเด่นของดอกเลเธอร์วู้ด พร้อมทั้งกลิ่นเครื่องเทศจากธรรมชาติจางๆ

· วิทบิกซ์ ฟรุตตี้ไวล์ดเบอร์รี่ ประกอบไปด้วยข้าวสาลีโฮลเกรน แหล่งเส้นใยอาหารสูงถึง 68% และเบอร์รี่ ชนิดต่างๆ หั่นชิ้นเคลือบด้วยเนื้อปั่นละเอียดของสตรอว์เบอร์รี่ แบล็กเคอเรนท์
ราสป์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่

· มิชชั่น ซัลซ่า ชังกี้ มีเดียม ซอสซัลซ่าที่มีส่วนประกอบหลักคือมะเขือเทศที่ผสมผสานกันกับส่วนผสมดั้งเดิมอย่างพริกจาลาปิโน่ และผักที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รสชาติสไตล์เม็กซิกันอย่างแท้จริง

· ทินส์ ออริจินัล ทิน แอนด์ คริสปี้ โปเต้โต้ ชิปส์ มันฝรั่งทอดแผ่นเรียบรสดั้งเดิม ผลิตจากมันฝรั่งชั้นดีจากประเทศออสเตรเลียแท้100% แผ่นบางกรอบ ปราศจากสารกลูเตน ไม่มีสี ไม่ใส่สารกันบูด เหมาะสำหรับทานเล่นหรือทานคู่กับดิป

· โอ๊ต (เครื่องดื่มผสมข้าวโอ๊ต สูตรไม่มีน้ำตาลทราย) นมข้าวโอ๊ต สูตรไม่มีน้ำตาล มีแคลเซียม วิตามินบี2 และ บี12 ไม่มีแลคโตส

· กะหล่ำดอกสีม่วง มีวิตามินซีสูงมาก ในกะหล่ำดอก 100 กรัม มีวิตามินซีสูงถึง 96 มิลลิกรัม วิจัยพบสารแอนโทไซยานินช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามิน ซีและอี 2 เท่า

· เบบี้แครอทสีม่วง มีสารเบต้าแคโรทีนมากกว่าแครอททั่วไป และมีสารแอนโทไซยานิน ที่มีใน ส่วนประกอบหลักของผักสีม่วง ทำหน้าที่สารต้านอนุมูลอิสระ

· ผักไวลด์ร็อตเกต นิยมนำมาทานสดเป็นสลัด หรือนำมาทำอาหารประเภทต่างๆ มีกลิ่นฉุนและรสชาติเผ็ด มีวิตามินเอ และวิตามินซีสูง เป็นแหล่งของกลูโคชิโนเลต ที่มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการทำงานขั้นต้น ในการผลิตเอนไซม์และช่วยต้านการเกิดโรคมะเร็ง

· อะโวคาโดออสเตรเลีย สายพันธุ์แฮสส์ รสชาติอร่อยเข้มข้น เนื้อแน่นเนียนนุ่มเหมือนครีม จึงเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
· ส้มแมนดารินสายพันธุ์ฮันนี่เมอร์คอทท์ รสชาติเข้มข้น หวานชุ่มฉ่ำ น้ำเยอะ มาพร้อม กลิ่นหอมสดชื่น จนได้รับขนานนามว่าเป็น สายพันธุ์ที่ดีที่สุด

· สตรอว์เบอร์รี่ออสเตรเลีย สายพันธุ์ Fronterous สตรอว์เบอร์รี่ผลใหญ่ เนื้อแน่น รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ กลิ่นหอม อุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูง

· เบก้า ชีสโปรเชลชีส Processed cheese ผลิตจากนมมีคุณภาพสูง สินค้านำเข้าจากต่างประเทศ สามารถรับประทานได้หลากหลาย มีคุณค่าทางอาหาร สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัย

· โคโค่เบลล่า โยเกิร์ต เนเชอรัล โคโค่เบลล่ารสธรรมชาติเป็นโยเกิร์ตมะพร้าว ผลิตโดยใช้นมมะพร้าว ซึ่งเป็นนมที่สกัดมาจากมะพร้าว ไม่ใช้กะทิ จึงไม่มีส่วนผสมของนม ปราศจากโปรตีนกลูเตนและแลคโตส

นอกจากนั้นยังมีเมนูสุดพิเศษที่ You Hunt We Cook กับเมนู ปลาฮาปูกุย่างทานคู่กับซอสเคปเปอร์ (Grilled HAPUKU with Caper Fish Sauce) ปลาฮาปุกุนำเข้ามาโดยบริษัท ธรรมชาติซีฟู้ด นำมาย่างจนสุกหอม ทานคู่กับซอสที่ใช้น้ำสต๊อกจากการต้มกระดูกปลา และนำเคปเปอร์, มะกอกดำ, มันฝรั่ง, มะเขือเทศ นำไปตุ๋นรวมกันเล็กน้อยเพื่อให้วัตถุดิบ ทั้งหมดแทรกซึมไปด้วยความหอมของกระดูกปลาและคอลลาเจน, และเมนูแนะนำอีกหนึ่งเมนู สเต๊กเนื้อวากิวออสเตรเลีย จากบริษัท จาโกต้า ทานคู่กับผักผัดเนยและซอสเกรวี่ส้ม สเต๊กเนื้อวากิวออสเตรเลีย เกรดพรีเมียม ย่างบนเตาจนได้ระดับความสุกที่ต้องการ เสิร์ฟคู่กับผัดผักเนย มีทั้ง บล๊อคโคลินี่ แครอทสีม่วง มะเขือ เทศ และส้ม ลงตัวสุดๆ เมื่อรับประทานคู่กับส้มแมนดารินเกรวี่ซอส เป็นส้มที่ปลูกในประเทศออสเตรเลีย มีความเปรี้ยวหวานลงตัว แถมได้ ความหอมจากเกรวี่ซอสที่มีกรรมวิธีในการอบกระดูกและเคี่ยวสต๊อกนาน ถึง 48 ชม. และสำหรับลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองความอร่อยของวัตถุดิบต่างๆ ภายในงาน สามารถเลือกซื้อและนำวัตถุดิบมาที่เคาน์เตอร์ You Hunt We Cook ให้เชฟมืออาชีพระดับกูร์เมต์ แนะนำตลอดจนรังสรรค์เมนูให้ตามที่ต้องการได้อีกด้วย

ร่วมสัมผัสรสชาติความอร่อยจากหลากหลายวัตถุดิบชั้นเลิศของประเทศออสเตรเลีย ในงาน “Taste of Australia 2023” ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 13 ตุลาคม 2566 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้าน เมื่อสั่งผ่านบริการ Call To Order หรือ ช้อปออนไลน์ ที่ www.GourmetMarketThailand.com หรือสามารถติดตามละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Gourmet Market Thailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น