กรมกิจการผู้สูงอายุ ผนึกความร่วมมือ มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม เมืองไทยประกันชีวิต และบริษัท หอแว่น กรุ๊ป จำกัด “ออกหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่นเพื่อผู้สูงอายุที่ยากไร้ ปีที่ 5” - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2566

กรมกิจการผู้สูงอายุ ผนึกความร่วมมือ มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม เมืองไทยประกันชีวิต และบริษัท หอแว่น กรุ๊ป จำกัด “ออกหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่นเพื่อผู้สูงอายุที่ยากไร้ ปีที่ 5”


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 66 เวลา 09.30 น. นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ เป็นประธานเปิดโครงการออกหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่นเพื่อผู้สูงอายุที่ยากไร้ ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยความร่วมมือของ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ,บริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด และ กรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยมี นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธ์ รองประธานกรรมการมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม นายภาคี ประจักษ์ธรรม ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท หอแว่น กรุ๊ป จำกัด นายพุด แย้มพรหม นายกองค์การบริหารตำบลตะนาวศรี นายนันทโชค เกียรติ์ภูมิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนรุจิรพัฒน์ และเครือข่ายจิตอาสา ร่วมออกหน่วยตรวจวัดสายตา ให้แก่ผู้สูงอายุ จำนวน 150 ราย ณ โรงเรียนรุจิรพัฒน์ ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนางสาวแรมรุ้ง กล่าวว่า ปัญหาสายตา และการมองเห็นไม่ชัด อาจหมายถึงอุปสรรคและความเสี่ยงในการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ “แว่นตา” คือ สิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตได้ดีขึ้น ต้องขอขอบคุณภาคธุรกิจเอกชน และเครือข่ายทุกภาคส่วน ที่สนับสนุนสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ช่วยเหลือผู้สูงอายุที่มีปัญหาสายตา สถานะทางครอบครัวยากลำบาก และอยู่ในพื้นที่ห่างไกลมีความยากลำบากในการเข้าถึงบริการตรวจวัดสายตา ให้สามารถเข้าถึงบริการตรวจวัดแว่นสายตาและได้รับแว่นตาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการดีๆ เพื่อผู้สูงอายุ ทำให้ผู้สูงอายุกลับมามีดวงตาที่สดใส มองเห็นได้ชัดเจนอีกครั้ง และสามารถดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข #ช่วย24ชั่วโมง #พม24ชม #ข่าวพม #esshelpme


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น