คปภ.จัดใหญ่ “Thailand InsurTech Fair 2021: มหกรรมด้านประกันภัย”แบบVirtual ซื้อประกันเบี้ยลดสูงสุด35% - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2564

คปภ.จัดใหญ่ “Thailand InsurTech Fair 2021: มหกรรมด้านประกันภัย”แบบVirtual ซื้อประกันเบี้ยลดสูงสุด35%


ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ
เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน คปภ. ร่วมกับภาคธุรกิจประกันภัย ประกอบด้วย สมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย และสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน จัดงาน “Thailand InsurTech Fair 2021” มหกรรมด้านประกันภัย สุดยอดงานประจำปีที่ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากทุกบริษัทชั้นนำทั่วไทย และผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านการประกันภัยหรืออินชัวร์เทค (InsurTech) จากทั่วทุกมุมโลก ให้ได้เรียนรู้ เข้าถึงสินค้าและบริการ ด้านการประกันภัยในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งยังได้รู้จักเครือข่าย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ แล:อัปเดตพร้อมสร้างสรรค์นวัตกรรม ๆ และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำต่อยอดธุรกิจให้เกิดคุณค่าสูงสุดกับผู้บริโภคและธุรกิจ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-30 ตุลาคม 2564 นี้ พร้อมเชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นเวทีระดมความคิดเห็นกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาอุตสาหกรรมประกันภัย สนับสนุนรูปแบบการเข้าถึงการประกันภัยและสร้างการเรียนรู้ให้แก่ประชาชน รวมไปถึงส่งเสริมการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการกำกับดูแลธุรกิจประกันภัย

เลขาธิการ คปภ. กล่าวด้วยว่า การจัดงานมหกรรมด้านประกันภัย หรือ “Thailand InsurTech Fair 2021” ถือว่าเป็นการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ Virtual ครั้งแรกในประเทศไทย นับเป็นการปรับโมเดลและยกระดับการจัดงานจากที่ผ่าน ๆ มาของสำนักงาน คปภ. ด้วยผลสืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดวิถีชีวิตใหม่ New Normal ประกอบกับการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของนวัตกรรมเทคโนโลยีจนก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงความจำเป็นที่ต้องเร่งนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาใช้กับอุตสาหกรรมประกันภัยผ่านการจัดงานครั้งนี้ โดยมุ่งหวังเพื่อการส่งเสริมภาคธุรกิจประกันภัย และส่งเสริมให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบบริการประกันภัยแบบทั่วถึงอย่างไร้รอยต่อเพื่อผลประโยชน์สูงสุดในยุคดิจิทัล ด้วยนวัตกรรมบริการ หรือ Service Innovation ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสังคมในยุค Next Normal

" จะเห็นว่าวิกฤตโควิด19 ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ มีการนำเทคโนโลยี่มาใช้ในธุรกิจกระกันภัยมากขึ้น และทำให้คนเข้าถึงประกันภัย นวตกรรมและเทคโนโลโนยีด้านประกันภัยมากขึ้น และพิเศษในงานนี้เมื่อประชาชนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันในงานจะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันสูงสุด35%จากปกติ30% และคาดว่าว่าจะได้รับความสนใจและมีประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมากเนื่องจากสะดวกชมได้ 24 ชั่วโมงไม่ต้องเดินทางแต่ถ้าซื้อประกันจะซื้อได09.00-20.00 นของทุกวัน และในงานยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้ทั้งในส่วนของ การกับกับและพัฒนา การปรับตัวของบริษัทประกัน ด้านเทคโนโลยี เป็นต้น "


สำหรับรูปแบบการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งถือว่าแตกต่างจากงานเดิม สัปดาห์ประกันภัยที่จัดงานมากกว่า 8 ปี โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถทำการลงทะเบียนผ่าน www.tif2021.com ได้ตั้งแต่วันนี้ ทั้งนี้ไม่จำกัดจำนวนคนเข้างาน ภายในงานจะได้พบกับซื้อสินค้าประกันภัยในราคาสุดพิเศษ พร้อมทั้งเรียนรู้และอัปเดตข้อมูลเทคโนโลยี ด้านการประกันภัย (InsurTech) เพื่อเพิ่มโอกาสด้านความปลอดภัย ความมั่นคงในชีวิต และทรัพย์สินของคุณและครอบครัว ในยุค New Normal สำหรับกลุ่มผู้บริหารมั่นใจว่าจะอัปเดตเทรนด์ใหม่ในแวดวงเทคโนโลยีด้านการประกันภัย (InsurTech) จากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำทั่วโลก เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นกับกลุ่มบริโภคเดิมกับผลิตภัณฑ์เดิม หรือกลุ่มผู้บริโภคเดิมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือกลุ่มผู้บริโภคใหม่และผลิตภัณฑ์ใหม่ และค้นหา New S-Curve จาก speakers มากประสบการณ์ ด้านนักลงทุนได้พบปะ ร่วมลงทุน ในบริษัทอินชัวร์เทคไฟแรงในตลาดที่มีโอกาสเติบโตได้สูง และเป็นที่จับตามองในวงการสตาร์ทอัพ

พร้อมทั้งกลุ่มอินชัวร์เทคสตาร์ทอัพจะได้มีโอกาสในการนำเสนอผลงานและสร้างคอนเนคชั่นกับผู้บริหารบริษัทประกันภัยและกลุ่มนักลงทุน รวมไปถึงผู้เข้าร่วมงาน หากไอเดียเป็นที่น่าสนใจ อาจจะกลายเป็น unicorn ตัวต่อไปของประเทศไทย และบริษัทสายเทคฯ มั่นใจว่างานนี้จะสามารถเพิ่มช่องทางเจาะตลาดธุรกิจอินชัวร์เทค ผ่านการนำเสนอโซลูชันและเทคโนโลยีแก่ผู้บริหารทุกระดับชั้น จากทุกบริษัทประกันภัยในประเทศไทยที่เข้าร่วมงาน เตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งในกลุ่มตัวแทนนายหน้าประกันภัย จะได้ข้อมูลเคล็ดลับการบริหารงานประกันภัยให้มีประสิทธิภาพด้วยการใช้เทคโนโลยี เทคนิคการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคในทุกๆ มิติ และเรียนรู้การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ next generation เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน แบบไร้ขีดจำกัด สำหรับตัวแทนและนายหน้าประกันภัย

นายสาระ ล่ำซำ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย กล่าวว่า งานนี้จะมี 12 บริษัทจะเข้าร่วมงานครั้งนี้เป็นครั้งแรกและใหม่มาก เตรียมผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ การประกันชีวิต ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ และประกันชีวิตคุ้มครองสุขภาพ และโรคร้ายแรง อินชัวร์เทค เทคโนโลยี่ และดิจิทัล ทำให้แบบประกันภัย ซื้อโดดยตรงได้ บริหารความเสี่ยงและสนใจเทคโนโลยี่ใหม่ๆของการประกันภัยสามารถเข้าชมได้

นายอานนท์ วังวสุ นายก สมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า งานนี้ทางบริษัทประกันวินาศภัยจะเข้าร่วมงาน 15 บริษัทเ และเราคาดหวังว่าประชาชน ความรู้ด้านประกันภัยกระจายถึงคนไทยเพิ่มมากขึ้นไปจาก เพราะจากวิกฤตโควิด 19 รอบนี้ จะเห็นว่าประชาชนเข้าถึงประกันโควิด กว่า 15 ล้านฉบับแล้ว ใน8เดือนแรกปีนี้หรือประมาณ 10 ล้านคน ที่เป็นลูกค้าใหม่ที่เข้ามา เมื่อประชาชนช ได้ทดลองใช้ประกันโควิด ความเสี่ยงใกล้ตัวประกันสามารถแบ่งเบาภาระได้ เพราะจ่ายเบี้ยไม่มากแต่สินไหมทดแทนสามารถทดแทนช่วงยากลำบากได้ ดังนั้นจึงเชื่อว่า งานครั้งนี้จะมีคนเข้าร่วมจำนวนมากกว่าปกติ 10เท่าตัว และคาดหวังว่า อินชัวร์รันจะ เปิดประตูและเปิดโลกใหม่ให้กับธุรกิจประกันในทุกส่วนและหวังว่าสิ่งที่เราเตรียมจะมีประโยชน์กับคนไทยเข้าร่วมงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น