ผู้ป่วยโควิด-19 ยอดพุ่งต่อเนื่องจนผู้ว่าฯต้องสั่งปิด อ.เมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.เป็นต้นไป - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2564

ผู้ป่วยโควิด-19 ยอดพุ่งต่อเนื่องจนผู้ว่าฯต้องสั่งปิด อ.เมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.เป็นต้นไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ การระบาดของ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดความต่อเนื่องยอดพุ่งไม่หยุด จน ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ต้องมีคำสั่งปิดเมือง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โดยให้มีผลวันที่ 2 ต.ค. 64  ขณะเดียวกันด้านจ.ตรัง ก็ได้สั่งปิดพื้นที่รอยต่อจังหวัดด้วยเช่นกัน

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช สั่งปิดอ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้การควบคุมโรค โควิด-19 ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เป็นไปตามแนวทางการป้องกันการควบคุมโรคระบาด และสนับสนุนการปฏิบัติงานเพื่อสอบสวนโรค จำเป็นต้องมีการประกาศปิดพื้นที่เป็นการชั่วคราวในเขตอ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยการสั่งการดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 64 เป็นต้นไป


ทั้งนี้จะส่งผลให้มีการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ใน 5 ประเด็น ประกอบด้วย 1)จะมีการตั้งด่านปิดเป็นการชั่วคราว พื้นที่โดยรอบเขตอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยเน้นการปฏิบัติหวังผล 2)มีการปิดชุมชนในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช 3)ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ ใช้สายด่วน 199 และ หมายเลขโทรศัพท์ 07-534-8118 เพื่อรับแจ้งเหตุสถานการณ์ โควิด-19 ตลอด 24 ชม.
4)เพิ่มโรงพยาบาลสนาม และศูนย์พักคอย โดยโรงพยาบาลเอกชน ภาคเอกชน และชมรมแพทย์แผนไทยสนับสนุน และ 5)งดหรือหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ที่เป็นสถานที่ที่มีแพร่ระบาด รวมทั้งให้สถานประกอบการและ หน่วยงาน ลดความเสี่ยง พร้อมประเมินตนเองต่อเนื่อง

นายไกรศร กล่าวด้วยว่า การประกาศปิด อ.เมืองนครศรีธรรมราช ชั่วคราว นั้นเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในพื้นที่ หลังพบว่าในพื้นที่อำเภอเมืองมีการระบาดของโรค และมีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง จำเป็นต้องมีการปฏิบัติตามมาตรการเพื่อป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดเพื่อคลี่คลายสถานการณ์

ดังนั้นขอให้ประชาชนได้เข้าใจถึงความจำเป็น รวมทั้งมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ครอบครัว ชุมชนและสังคม ทั้งนี้เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย พี่น้องชาวนครศรีธรรมราช จะกลับมาใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่เพื่อสร้างเศรษฐกิจที่ดีไปด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ทางด้าน อบต.หนองบัว จ.ตรัง ได้สั่งปิดบางหมู่บ้านที่เป็นพื้นที่รอยต่อกับจ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากพบว่ามีการติดเชื้อมาจากต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยจะมีการเข้มงวดผู้เข้าออกและหากไม่มีความจำเป็นอันพึงสมควรที่ผู้คนจะเดินทางข้ามไปมากันระหว่างเขตที่มีการระบาดก็จะไม่อนุญาต จึงขอให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามด้วย 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น