MBK Center สร้างสุขสู่ชุมชนส่งท้ายปี จัดแข่งขันฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวัน ครั้งที่ 3 - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2566

MBK Center สร้างสุขสู่ชุมชนส่งท้ายปี จัดแข่งขันฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวัน ครั้งที่ 3


สร้างสุขสู่ชุมชนอย่างต่อเนื่องส่งท้ายปลายปี สำหรับ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำทีม พนักงานจิตอาสา MBK Spirit จัดการแข่งขัน MBK Center สร้างสุขสู่ชุมชน ฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวัน ครั้งที่ 3 ณ ลานกีฬาจารุเมือง เขตปทุมวัน เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีน้อง ๆ นักเรียน และคุณครู เข้าร่วมรวม 120 คน จาก โรงเรียนสวนลุมพินี โรงเรียนวัดปทุมวนารามฯ โรงเรียนวัดบรมนิวาส โรงเรียนวัดดวงแข โรงเรียนปลูกจิต โรงเรียนวัดชัยมงคล ศูนย์เยาวชนลุมพินี และ ศูนย์นันทนาการบ่อนไก่ ซึ่งการแข่งขันแบ่งเป็น 8 ทีมในรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี


โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล อิงประสาร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ผู้แทนผู้อำนวยการเขตปทุมวัน  เป็นประธานเปิดงาน พร้อมร่วมชมการแข่งขันและมอบรางวัลให้กับเด็ก ๆ โดยมี นางสาวศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อินเทลลิเจ้นท์ ครีเอทีฟ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้แทนผู้บริหารเอ็ม บี เค ให้การต้อนรับและมอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมี อาร์ม ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย สุดยอดดาวยิงที่มีผลงานยอดเยี่ยมร่วมสอนเทคนิคการเล่นฟุตซอลให้น้อง ๆ อย่างใกล้ชิด สร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักฟุตซอลอาชีพ


บรรยากาศการแข่งขันตลอดทั้งวันเต็มไปด้วยความสนุกสนานของเหล่ากองเชียร์จากทีมผู้ปกครอง คุณครู และชาวชุมชนที่มาให้กำลังใจน้อง ๆ เยาวชน ซึ่งแต่ละทีมทุ่มเทการเล่นอย่างเต็มกำลัง เด็ก ๆ ตั้งใจและเพลิดเพลินตลอดช่วงร่วมกิจกรรมกับ อาร์ม ศุภวุฒิ นอกจากนี้ยังมี ศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ เหล่าพนักงานจิตอาสา MBK SPIRIT ที่มาช่วยดูแลตลอดการแข่งขันให้เป็นไปอย่างราบรื่น สร้างรอยยิ้มและความสุขให้เด็ก ๆ


นางสาวศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อินเทลลิเจ้นท์ ครีเอทีฟ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “เอ็ม บี เค ให้ความสำคัญกับการดูแลชุมชนโดยรอบสถานประกอบการ สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ MBK Care ซึ่งเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ มากมายที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือโครงการ MBK SPIRIT อาสาสร้างสุขสู่ชุมชน ที่ได้จัดกิจกรรม MBK Center สร้างสุขสู่ชุมชน ฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวัน ซึ่งปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 3 โดยคาดหวังว่าจะช่วยส่งเสริมให้เยาวชนในเขตปทุมวันได้ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง รู้จักการมีน้ำใจนักกีฬา และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ ลดปัญหาเด็กติดเกมและห่างไกลจากยาเสพติด ตลอดจนสนับสนุนความฝันเสริมสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ”


นายศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย เจ้าของรางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยมเอเชีย 2013 และ ลูกยิงยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ ฟุตซอลโลก 2 สมัยซ้อน และประสบการณ์ค้าแข้งในต่างแดน ซึ่งถ่ายทอดเทคนิคการยิงประตูในตำแหน่งกองหน้าให้น้อง ๆ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากครับ วันนี้มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ ผมเป็นเด็กมาก่อน เริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ 5-6 ขวบ เล่นลีกอาชีพตอนอายุ 17 ปี ซึ่งน้อง ๆ มีความตั้งใจ มีความพยายาม มีทักษะที่ดีอยู่แล้ว สอนไม่ยาก สำหรับกิจกรรม MBK Center สร้างสุขสู่ชุมชน ฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวัน เป็นโครงการที่ดี มีความตั้งใจดีในการจัดกิจกรรมให้เด็ก ๆ ในเขตปทุมวัน วางและสร้างรากฐานให้กับเยาวชนตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้เด็กมีทักษะที่ดีและมีแรงบันดาลใจไปสู่การเป็นนักฟุตซอลอาชีพ อยากฝากน้อง ๆ ทุกคน ตั้งใจฝึกฝน มีวินัยในการซ้อม และ มีเป้าหมายเป็นของตัวเอง เพราะถ้ามีเป้าหมายและความหวัง แล้วลงมือทำจริง ด้วยความมีวินัยและตั้งใจซ้อม ทุกคนก็จะไปถึงความฝันนั้นได้แน่นอน อย่าท้อ อย่าหยุดฝัน ตั้งใจเพื่อวันข้างหน้า เราจะยิ่งภูมิใจกับความสำเร็จครับ”


นายสุพัศพงษ์ อนุชิตโสภาพันธุ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนสวนลุมพินี กล่าวว่า “โรงเรียนสวนลุมพินี สนับสนุนเต็มที่ให้เด็ก ๆ ในโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน โดยรวมกับศูนย์เยาวชนสวนลุมพินี ขอขอบคุณเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ที่ส่งเสริมและจัดกิจกรรมฟุตซอลให้กับเด็ก ๆ ในโรงเรียนสังกัดเขตปทุมวัน กิจกรรมนี้ทำให้เด็ก ๆ รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และทำให้เด็กได้รู้จักการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีความเป็นน้ำใจนักกีฬา ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในอนาคตในการเป็นนักกีฬาตามแบบพี่อาร์ม ศุภวุฒิ ที่มาในวันนี้ครับ”

ด.ช.ธนภพ สิริภูมิพันธ์ หรือน้องโฟล์ค อายุ 11 ปี กำลังศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนปลูกจิต เจ้าของรางวัลดาวซัลโวยิงประตูได้สูงสุดในครั้งนี้ กล่าวว่า “วันนี้ยิงได้ 6 ประตู เยอะที่สุดที่เคยแข่งมาครับ สนุก ดีใจ ภูมิใจกับรางวัลนี้ครับแล้วก็ดีใจมาก ๆ ที่ได้เจอพี่อาร์ม ศุภวุฒิ ได้เทคนิคในการพลิกบอล ได้ประสบการณ์จากการเล่น ฝึกฝนพัฒนาทักษะฝีมือครับ”  ด้านรางวัลทีมยอดเยี่ยมเป็นของโรงเรียนปลูกจิต ด.ช.ศิราวุฒิ จงพิสัย เป็นตัวแทนเพื่อน ๆ ในทีม กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกดีใจที่ได้เล่นกับเพื่อน ได้เจอเพื่อนๆ ที่มีทั้งรู้จักกันอยู่แล้วและเพื่อนใหม่ ได้เทคนิคจากพี่อาร์มที่สอนการพลิกบอลและแบบอย่างของการขยันฝึกซ้อมมีวินัยครับ วันนี้ขอบคุณเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สต๊าฟโค้ช ผู้ปกครอง ที่ดูแลผมอย่างดี  ผมมีความฝันอยากเป็นนักฟุตซอลหรือนักฟุตบอลอาชีพ อยากติดทีมชาติ ก็จะมุ่งมั่น ขยันฝึกซ้อม เพื่อน ๆ ที่มาร่วมแข่งในวันนี้ก็ด้วยนะครับ”  

ส่วนคุณครูและโค้ชโรงเรียนปลูกจิต นายสุพรรณ เนตรวงษ์ กล่าวว่า “โรงเรียนของเรามีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ทุกคนทำได้ดี ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ผู้สนับสนุน ทั้งเอ็ม บี เค ผู้บริหารโรงเรียน ผู้ปกครอง โดยเฉพาะเอ็ม บี เค ที่จัดกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาฝีมือ อยากให้มีรายการแข่งขันแบบนี้อีกทุก ๆ ปี ครับ กิจกรรมนี้ช่วยให้เด็ก ๆ ได้ต่อยอด มีผู้ใหญ่หลายคนเห็นและชื่นชมน้อง ๆ และรางวัลที่ได้รับก็สามารถนำไปต่อยอดการศึกษาในระดับมัธยมในโรงเรียนที่มีชื่อเสียงด้านกีฬา เด็ก ๆ ก็จะมีโอกาสได้ฉายแววมีรายการดี ๆ ให้ลงสนาม ไปสู่ลีกอาชีพเหมือนพี่อาร์ม และพัฒนาสู่ทีมชาติไทยครับ”


นายเจษฎา แย้มสบาย หรือ โค้ชแอ๋ ไอดอลองเด็ก ๆ ศูนย์เยาวชนลุมพินี ผู้คร่ำหวอดในวงการฟุตซอลฝึกสอนเด็ก ๆ มากว่า 10 ปี กล่าวว่า “เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวัน เป็นรายการแข่งขันที่เด็ก ๆ รอคอย และตื่นเต้น พอรู้ว่าจะมีแข่งก็เตรียมตัวฝึกซ้อมกันล่วงหน้า เด็ก ๆ ภูมิใจที่ได้ใส่เสื้อแข่งเดินไปไหน เสื้อทีมสวย ๆ ที่มีลายเซ็นต์นักฟุตซอลในดวงใจ คุณอาร์ม ศุภวุฒิ อยากให้เอ็ม บี เค ส่งเสริมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อย่างต่อเนื่อง และเพิ่มความถี่ในการจัดแข่งขัน ซึ่งรายการแข่งขันฟุตซอลส่วนใหญ่มีค่าใช้จ่ายในการลงสมัคร รายการแข่งฟรี ๆ ให้เด็กได้เข้าร่วมมีน้อยมาก เด็กซ้อมทั้งปีอาจจะมีรายการแข่งขันแค่ 1-2 ครั้งต่อปี ทำให้เด็กทิ้งการฝึกซ้อมไปทำกิจกรรมอื่น ๆ การแข่งขันวันนี้เน้นให้เด็ก ๆ มีมารยาทและมีน้ำใจนักกีฬา เวลาซ้อมจะเข้มงวด แต่เวลาแข่งจะให้อิสระในการเล่นเต็มที่ในทุก ๆ เกม เด็ก ๆ ในทีมมีโอกาสลงสนามทั้งหมด เพื่อให้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และมีกำลังใจเป็นแรงกระตุ้นให้ตั้งใจฝึกซ้อม ฝีมือก็จะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ครับ”

MBK Care สร้างสุขสู่ชุมชน ดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน#MBKCare #ฟุตซอลเยาวชนเชื่อมสัมพันธ์เขตปทุมวันครั้งที่3 #MBKSPIRITอาสาสร้างสุขสู่ชุมชน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น