ศบค. ยันการเดินทางในรูปแบบ Thailand Pass ยังไม่เปลี่ยนแปลง ย้ำผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไม่ครบเกณฑ์กำหนดต้องรอการอนุมัติ 48 ชม. - MSK News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

ศบค. ยันการเดินทางในรูปแบบ Thailand Pass ยังไม่เปลี่ยนแปลง ย้ำผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไม่ครบเกณฑ์กำหนดต้องรอการอนุมัติ 48 ชม.


ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันการเดินทางในรูปแบบ Thailand Pass ยังไม่เปลี่ยนแปลง ย้ำผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไม่ครบเกณฑ์กำหนดต้องรอการอนุมัติ 48 ชม. พร้อมทั้งตรวจสอบการกักตัว และการจองโรงแรม/ห้องพัก

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 12.30 น. ณ โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ยืนยันการเดินทาง Thailand Pass ยังไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมเผยถึงการเดินทางเข้าราชอาณาจักรภายหลังการผ่อนคลายมาตรการ ตั้งแต่วันที่ 1 - 11 พฤษภาคม 2565 ในส่วนของผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์กำหนด จะได้รับข้อยกเว้นไม่ต้องตรวจ RT-PCR เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย เพื่อลดระยะเวลา และอำนวยความสะดวกให้กับผู้เดินทาง แต่ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์กำหนด ยังคงต้องรอการอนุมัติ 48 ชั่วโมง พร้อมทั้งตรวจสอบรายละเอียดการกักตัว การจองโรงแรม/ห้องพัก อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. มีการเดินทางเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะจำนวนผู้ที่เดินทางเข้าราชอาณาจักรทางอากาศ ประมาณ 15,000 รายต่อวัน ส่วนใหญ่เป็นประเทศสิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย อังกฤษ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กัมพูชา เวียดนาม และเยอรมณี ทั้งนี้ ขอให้ติดตามผลการประชุมหารือ ศบค. ชุดใหญ่ ถึงการปรับมาตรการให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในวันศุกร์ ที่ 20 พ.ค.65 นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad