ผู้ก่อเหตุถือปืนบุกโรงเรียนจับภรรยาเป็นตัวประกันในโรงเรียนมอบตัวแล้ว ผบ.ตร.ชื่นชมตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาร เกลี้ยกล่อมสำเร็จทุกคนปลอดภัย...S - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

ผู้ก่อเหตุถือปืนบุกโรงเรียนจับภรรยาเป็นตัวประกันในโรงเรียนมอบตัวแล้ว ผบ.ตร.ชื่นชมตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาร เกลี้ยกล่อมสำเร็จทุกคนปลอดภัย...S


พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีวันนี้ (8 ก.พ.67) เวลาประมาณ 11.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ยิงปืนภายในโรงเรียนและมีการจับภรรยา อายุ 32 ปี เป็นตัวประกัน เหตุเกิดที่โรงเรียนบ้านเขวาทุ่ง หมู่ 10 ต.ภารแอ่น อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม นั้น พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.เล็ก อามาตย์ รอง ผกก.ป.รรท.ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ก่อเหตุถือปืนเดินเข้ามาภายในโรงเรียนมีปากเสียงกับภรรยา และจับภรรยาเป็นตัวประกันกักขังไว้ในอาคารเรียน ต่อมาผู้ก่อเหตุได้ปล่อยตัวภรรยาออกมา รวมทั้งนักเรียนและครูทุกคนปลอดภัย แต่ผู้ก่อเหตุยังคงอยู่ในอาคารเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.เล็ก อามาตย์ รอง ผกก.ป.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้เจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุมอบตัว ซึ่งล่าสุดผู้ก่อเหตุได้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเบื้องต้น ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม และรอง ผกก.ป.รรท.ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัยทั้งนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าว ได้กำชับและกำกับดูแลเหตุการณ์ตั้งแต่ได้รับรายงานเหตุ พร้อมกันนี้ได้ชื่นชมผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ,  รอง ผกก.ป.รรท.ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย และเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่เร่งเข้าช่วยเหลือนักเรียน และครูโรงเรียนบ้านเขวาทุ่ง และช่วยเหลือตัวประกัน นำทุกคนไปอยู่ในที่ปลอดภัย และสามารถเจรจาเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุมอบตัวได้สำเร็จ และทุกฝ่ายได้รับความปลอดภัย ซึ่งการปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามยุทธวิธีที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ทุกหน่วยฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุอยู่เสมอ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad