ศรส. จ.ตรัง + ทีม พม.หนึ่งเดียว เร่งช่วยเหลือครอบครัวหญิงรับภาระดูแลเด็ก 5 คน พร้อมติดตามดูแลความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

ศรส. จ.ตรัง + ทีม พม.หนึ่งเดียว เร่งช่วยเหลือครอบครัวหญิงรับภาระดูแลเด็ก 5 คน พร้อมติดตามดูแลความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด


เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวซาราห์ บินเย๊าะ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ในฐานะประธานคณะทำงานขับเคลื่อนศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน หรือ ศรส. เปิดเผยถึงการช่วยเหลือครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องดูแลลูก 5 คน ที่ จ.ตรัง ว่า ขณะนี้ ศรส. จ.ตรัง พร้อม ทีม พม.หนึ่งเดียว จังหวัดตรัง ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านของหญิงดังกล่าว เพื่อให้การช่วยเหลือร่วมกับเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลในควน พร้อมทั้งพระอาจารย์วัดห้วยศอและวัดช่องหาย ซึ่งจากการสอบข้อเท็จจริงพบว่า หญิงคนดังกล่าวประสบปัญหาความเดือดร้อนและว่างงาน แต่ไม่ได้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตามข่าว เนื่องจากปัจจุบัน อาศัยอยู่กับสามี ลูก 4 คน หลาน 1 คน และน้องสาว 2 คน นางสาวซาราห์ กล่าวต่อไปว่า การลงพื้นที่เยี่ยมบ้านครั้งนี้ ทีม พม.หนึ่งเดียว จังหวัดตรัง ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น อีกทั้งพูดคุยให้คำแนะนำ ปรึกษาและร่วมวางแผนเรื่องการเลี้ยงดูบุตรหลานอย่างเหมาะสม เรื่องการศึกษาต่อของเด็กในโรงเรียนประจำสถาบันเพาะกล้าคุณธรรม กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) และเรื่องการรักษาโรคสมาธิสั้นของเด็ก นอกจากนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง จะดำเนินเรื่องการช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัว และประสานอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้นำท้องถิ่น ติดตามดูแลความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด


นางสาวซาราห์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หากพบเห็นผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน สามารถโทรแจ้งมาที่ ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน  หรือ ศรส. ผ่านฮอตไลน์ 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกระทรวง พม. มีทีมปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือทันที#ช่วย24ชั่วโมง #พม24ชม #ข่าวพม #esshelpme #วราวุธรับฟังทำจริง #พมพอใจให้ทุกวัยพึงพอใจในพม #พมหนึ่งเดียว #ศรส #พม #1300


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น