กทม. ปรับภูมิทัศน์เมืองด้วยพรรณไม้หลากสีสัน พร้อมประดับตกแต่งไฟในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564

กทม. ปรับภูมิทัศน์เมืองด้วยพรรณไม้หลากสีสัน พร้อมประดับตกแต่งไฟในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม


เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม และจากพระราชกรณียกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมและพัฒนาที่ดินในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันดินโลก (World Soil Day) อีกด้วยกรุงเทพมหานคร 
โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์และประดับตกแต่งเมือง เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดี โดยประดับตกแต่งด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ เน้นดอกไม้ที่มีโทนสีเหลือง จำนวนกว่า 200,000 ต้น ได้แก่ ดาวเรือง ผักโขมแดง เตยด่างและเบญจรงค์ เป็นต้น บริเวณสถานที่สำคัญและถนนสายต่าง ๆ อาทิ บริเวณโดยรอบพระราชวังสวนจิตรลดา ลานพระราชวังดุสิต ด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ศาลหลักเมือง ถนนราชดำเนินตลอดสาย และลานพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) 


นอกจากนี้ สำนักการโยธา ได้ดำเนินการประดับตกแต่งไฟและติดตั้งไฟราวบริเวณถนนราชดำเนินกลาง ติดตั้งโคมไฟพระมหาชนกและโคมไฟรูปปลานิล (ปลาพระราชทาน) รัชกาลที่ 9 บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินกลาง ด้านที่ติดกับอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประดับไฟสีธงชาติและติดตั้งโคมไฟรูปกระต่ายแห่งความเพียรและรูปผีเสื้อ บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) และประดับไฟราวรอบรั้วศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) กำหนดเปิดไฟประดับตั้งแต่วันที่ 1-9 ธ.ค.64 ระหว่างเวลา 18.00 น.-24.00 น. ส่วนในวันที่ 5 ธ.ค.64 จะเปิดไฟประดับตลอดทั้งคืน กรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนประชาชนร่วมชื่นชมความสวยงามของไฟตกแต่งและดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมเก็บภาพความประทับใจได้ตลอดเดือนธันวาคม 2564

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น