ข้าวมาบุญครอง ช่วยผู้ประสบอุทกภัยมอบข้าวคุณภาพเพิ่ม 2.7 ตัน ช่วยเหลือ 6 ชุมชนโดยรอบสำนักงานใหญ่บางกะดี - MSK News

Breaking

Home Top Ad

วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

ข้าวมาบุญครอง ช่วยผู้ประสบอุทกภัยมอบข้าวคุณภาพเพิ่ม 2.7 ตัน ช่วยเหลือ 6 ชุมชนโดยรอบสำนักงานใหญ่บางกะดีบริษัท พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจในเครือข้าวมาบุญครอง นำโดย นายจิรชาญ คัมภิรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาด พร้อมจิตอาสาข้าวมาบุญครอง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง ในพื้นที่ 6 ชุมชนโดยรอบสำนักงานใหญ่ข้าวมาบุญครอง ร่วมกับเทศบาลตำบลบางกะดี มอบถุงยังชีพประกอบด้วยสิ่งของอุปโภค บริโภค และข้าวสารมาบุญครอง ครัวเรือนละ 10 กก. สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่เทศบาลตำบลบางกะดี จังหวัดปทุมธานี


นายจิรชาญ คัมภิรานนท์
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาด บริษัท พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ข้าวมาบุญครองตระหนักถึงความยากลำบากของพี่น้องประชาชนในการเผชิญกับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย ในปี 2021 ในระยะเวลาเกือบ 3 เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม ข้าวมาบุญครองได้ส่งมอบข้าวสารเพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปแล้วกว่า 2,000 ครัวเรือน และยังคงส่งมอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

โดยครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยในพื้นที่โดยรอบสำนักงานใหญ่ของข้าวมาบุญครอง จำนวน 6 ชุมชน นอกจากการส่งมอบความช่วยเหลือแล้ว ข้าวมาบุญครองขอร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัย และเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานช่วยเหลือทุกท่าน เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็ว


นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล
นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางกะดี เผยว่า ปัญหาอุทกภัยในครั้งนี้ ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาหนุนสูง ทำให้เกิดน้ำเอ่อท่วมนอกแนวถนนคันกั้นน้ำ ที่ทางเทศบาลได้สร้างขึ้นมาหลังจากประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเมื่อปี 2553 จำนวน 6 ชุมชน สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนกว่า 570 ครัวเรือน โดยเทศบาลได้ขอรับการช่วยเหลือจากสถานประกอบการ โดยในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากข้าวมาบุญครอง ที่ร่วมสนับสนุนข้าวสารคุณภาพ เพื่อนำมาจัดทำถุงยังชีพ มอบให้ประชาชนภายในพื้นที่เทศบาลบางกะดี ครัวเรือนละ 10 กก. ร่วมกับของยังชีพอื่นๆ ที่ทางเทศบาลจัดหามาเพื่อช่วยเหลือ และจุนเจือผู้ประสบอุทกภัย โดยขณะนี้สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ยังคงมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ทางเทศบาลขอเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างพี่น้องทุกท่าน เพื่อให้เราก้าวผ่านวิกฤติต่างๆ ไปด้วยกัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น