ผู้ว่าฯ ชัชชาติ หารือการจัดประชุมด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมจับมือสมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมฯ แก้ไขปัญหาขยะและมลพิษ...D - MSK News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2565

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ หารือการจัดประชุมด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมจับมือสมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมฯ แก้ไขปัญหาขยะและมลพิษ...D

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 65 เวลา 13.00 น. ณ ห้องอัมรินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร : นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมหารือร่วมกับสมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย (สวสท.) เรื่องการจัดงาน The 11th Asia-Pacific Landfill Symposium in 2022 (APLAS2022) ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า งานของสมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย อาทิ งานด้านการกำจัดขยะและของเสียอันตราย การบำบัดน้ำเสีย มลพิษอากาศ การจัดการแหล่งน้ำนั้นเกี่ยวข้องกับกรุงเทพมหานครและสอดคล้องกับนโยบายหลายด้าน ที่ทาง กทม. วางแผนไว้ การจัดการประชุมที่กำลังจะมาถึงนี้ ก็มีหัวข้อการประชุมที่เป็นประโยชน์ เพราะว่าด้วยเรื่องการจัดการขยะแบบครบวงจรโดยเน้นการฝังกลบแบบถูกหลักสุขาภิบาล ซึ่งเป็นการเผยแพร่ความรู้ในเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเรื่องการจัดการขยะ และเป็นประโยชน์ในการแก้ไขและป้องกันปัญหาสิ่งแวดล้อมของประเทศ รวมทั้งกรุงเทพมหานครด้วย และ กทม. ก็พร้อมสนับสนุนการจัดงานประชุมครั้งนี้ โดยในอนาคต กทม. ยังมีหลายโครงการด้านสิ่งแวดล้อมที่อยากอาศัยความร่วมมือกับทางสมาคมฯ เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่

สำหรับการประชุมในวันนี้ มีศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร. ธเรศ ศรีสถิตย์ นายกสมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ร่วมการประชุม
______________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad