ผู้ว่าฯชัชชาติ หารือ agoda ดันกรุงเทพฯเป็นเมืองน่าอยู่และจุดหมายปลายทางของโลก - MSK News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565

ผู้ว่าฯชัชชาติ หารือ agoda ดันกรุงเทพฯเป็นเมืองน่าอยู่และจุดหมายปลายทางของโลก

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมหารือกับบริษัท อโกด้า เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการท่องเที่ยว นำโดยนายเดเมี่ยน เฟิร์ช (Damien Pfirsch) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท อโกด้า เซอร์วิสเซส จำกัด โดยเป็นการหารือถึงแนวทางความร่วมมือระหว่าง บริษัท อโกด้า กับกรุงเทพมหานครในการส่งเสริมกรุงเทพฯให้เป็นจุดมุ่งหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก และแนวคิดในพัฒนาความร่วมมือในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาทักษะดิจิทัล

“ ประเด็นความร่วมมือเบื้องต้นในวันนี้เพื่อช่วยสร้างกรุงเทพฯให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน อาทิ โครงการ Saturday School ที่นำอาสาสมัครมาถ่ายทอดประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กนอกเวลาเรียน การปลูกต้นไม้ล้านต้นสร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง โดยกทม. จะพิจารณาพื้นที่ใกล้สำนักงานใหญ่ของ agoda ที่ Central World แล้วชวนพนักงานของ agoda กว่า 2,650 คนมาร่วมปลูก ซึ่งจะมีการหารือในรายละเอียดร่วมกันต่อไป ” ผู้ว่าฯชัชชาติ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัท อโกด้า เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านการท่องเที่ยวระดับโลกให้บริการสำรองห้องพักทางออนไลน์สำหรับโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหลัก มีพันธมิตรที่เป็นโรงแรมและที่พัก มากกว่า 2.9 ล้านแห่ง มีผู้เข้าใช้บริการสำรองห้องพักผ่านแพลตฟอร์มหลายล้านคนทั่วโลก ประกอบด้วยทีมงานมากกว่า 5,000 คน และมีความเชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยี (Tech Developer) ด้านการใช้ภาษาในการเขียนโปรแกรมหรือพัฒนาซอฟต์แวร์

โดยการประชุมในวันนี้มี ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว นายประสพสุข พิมพโกวิท รองผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ชั้น 31 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครแห่งที่ 2 เขตดินแดง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad