ตรวจจุดผ่อนผันย่านบางกอกน้อย ชมการคัดแยกขยะห้างแมคโคร แก้จุดเสี่ยงถนนสุทธาวาส ปรับภูมิทัศน์สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ - MSK News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2565

ตรวจจุดผ่อนผันย่านบางกอกน้อย ชมการคัดแยกขยะห้างแมคโคร แก้จุดเสี่ยงถนนสุทธาวาส ปรับภูมิทัศน์สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.65 เวลา 14.00 น. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในพื้นที่เขตบางกอกน้อย ประกอบด้วย จุดผ่อนผันทำการค้าที่ยังไม่ได้ยกเลิก บริเวณหน้าไปรษณีย์บางขุนนนท์ และจุดผ่อนผันทำการค้าซอยแสงศึกษา ซึ่งมีการปรับภูมิทัศน์และจัดระเบียบผู้ค้า เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม โดยได้รับการสนับสนุนร่มจากโรงพยาบาลธนบุรี จากนั้นได้เยี่ยมชมจุดคัดแยกขยะห้างสรรพสินค้า แม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นต้นแบบการคัดแยกขยะต่อยอดให้เกิดการคัดแยกขยะระดับเขตสมบูรณ์ครบวงจร พร้อมทั้งให้ความรู้และประชาสัมพันธ์การคัดแยกขยะ และการทำน้ำหมักชีวภาพแก่พนักงานอีกด้วย

สำหรับจุดเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนนบริเวณสะพานยกระดับข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนเลียบทางรถไฟต่อเนื่องถนนสุทธาวาส ซึ่งมักจะมีรถจักรยานยนต์ ฝ่าฝืนกลับรถบริเวณทางขึ้นลงคอสะพาน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากรถที่วิ่งลงสะพานด้วยความเร็ว เขตฯ จึงได้ดำเนินการติดตั้งแบริเออร์ รวมทั้งประสานสถานีตำรวจบางขุนนนท์ติดตั้งกล้อง CCTV ส่วนจุดปลูกต้นไม้ตามโครงการปลูกต้นไม้ล้านต้น บริเวณถนนสุทธาวาส ระยะทาง 2 กิโลเมตร เขตฯ ได้ปลูกต้นมะฮอกกานี จำนวน 51 ต้น และต้นพิกุล จำนวน 79 ต้น

นอกจากนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ตรวจเยี่ยมบริเวณริมคลองบางกอกน้อย ตรงข้ามวัดสุวรรณาราม ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 เพื่อจัดทำ Pocket Park เพิ่มพื้นที่สีเขียวในชุมชน และการปรับภูมิทัศน์สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถนนบางขุนนนท์ เพื่อความสวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อย รองรับประชาชนที่มาออกกำลังกาย และใช้พื้นที่สวนสาธารณะดังกล่าว สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว โดยทั้ง 2 แห่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักสิ่งแวดล้อม

ซึ่งการลงพื้นที่ในวันนี้มี นางธราพร อำนวยสาร ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เขตบางกอกน้อย สำนักเทศกิจ สำนักสิ่งแวดล้อม และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่และให้ข้อมูล

#สิ่งแวดล้อมดี #สุขภาพดี #ปลอดภัยดี

----- (จิรัฐคม...สปส.รายงาน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad