“ก้าวสู่ปีที่ 50 กทม.” เดินหน้าพัฒนางานและบริการ มุ่งสู่การเป็นมหานครของทุกคน - MSK News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2565

“ก้าวสู่ปีที่ 50 กทม.” เดินหน้าพัฒนางานและบริการ มุ่งสู่การเป็นมหานครของทุกคน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 65 นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการจัดกิจกรรม “ก้าวสู่ปีที่ 50 กทม.” พร้อมมอบรางวัลผู้ชนะกิจกรรมอวดภาพและคลิป “มองกรุงเทพฯ ผ่านเลนส์” ภายใต้หัวข้อ “กรุงเทพฯ มหานครของทุกคน” โดยมี นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว พญ.ป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย ผู้บริหารและบุคลากรกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรม ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ปี 2565 ถือเป็นปีที่ดีของกรุงเทพมหานคร ในฐานะที่เปลี่ยนจากเทศบาลมาเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษมาเป็นเวลา 50 ปี ซึ่งกำลังจะครบรอบวันสถาปนาในวันที่ 14 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ สำหรับพวกเราที่ทำงานอยู่กับกรุงเทพมหานครนั้น วาระ 50 ปี มีความสำคัญมาก เพราะนั่นหมายถึง 50 ปีที่พี่น้องข้าราชการและบุคลากรของเราตั้งใจทุ่มเท พัฒนาการทำงานและบริการต่าง ๆ เพื่อประชาชนมากกว่า 10 ล้านคน ให้เขามีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้รับบริการที่ดี อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้กัน คือ การมีส่วนร่วมของพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ ที่ร่วมมือกับ กทม. ทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวและน่าอยู่

โอกาสนี้ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้มอบรางวัลผู้ชนะกิจกรรมอวดภาพและคลิป “มองกรุงเทพฯ ผ่านเลนส์” ภายใต้หัวข้อ “กรุงเทพฯ มหานครของทุกคน” ดังนี้ ประเภทภาพถ่าย อันดับ 1 คุณสมหมาย เต่าสา ผลงาน “พระพุทธไสยาสน์” อันดับ 2 คุณนเรศร์ สิงห์อุสาหะ ผลงาน “ศรัทธา” และอันดับ 3 คุณ Mew Mew ผลงาน “วัดอะไรเอ่ยสีทอง” ส่วนประเภทคลิป อันดับ 1 คุณนภัทร วงศ์รักษ์ไทย และคุณปทิตา วิริยะชาลี อันดับ 2 คุณวิภาดา สิทธิพิทักษ์ และอันดับ 3 คุณสุชีรา ขุนนากลัด

จากนั้น ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ชมนิทรรศการและการจัดแสดงภาพถ่าย ร่วมกับ นางสาวเยาวลักษณ์ พิมพะนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับโครงการ ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์จัดขึ้นตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ (เม.ย. - ก.ย. 65) เป็นกิจกรรมเพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วม รับรู้ และเข้าใจถึงความตั้งใจของกรุงเทพมหานครที่มุ่งมั่นพัฒนางานและการบริการต่าง ๆ เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครของทุกคน รวมถึงให้คนกรุงเทพฯ ได้ร่วมภาคภูมิใจ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาอันแสนพิเศษ ตลอดจนสะท้อนมุมมองความรู้สึกของตนเองที่มีต่อ “กรุงเทพมหานคร” โดยมีทั้งกิจกรรมในรูปแบบ Online และ Onsite ต่อเนื่องจนถึงวันสถาปนา กทม. ซึ่งทั้ง 9 กิจกรรมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมตลาดนัด 50 ปี กทม. ซึ่งจัดขึ้นที่คลองโอ่งอ่าง เป็นการเปิดเวทีเสวนาให้ความรู้โดยวิทยากร และสร้างแรงบันดาลใจกับผู้ค้าหรือผู้ที่สนใจอยากจะมีธุรกิจของตัวเอง และเปิดให้พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการมาฝากร้านออนไลน์กับแพลตฟอร์มของ กทม. โดย กทม. เปิดพื้นที่ให้ผู้ค้าได้มาฝากร้านบนเว็บไซต์ www.50ปีกทม.com เพื่อเพิ่มช่องทางในการกระตุ้นการซื้อขาย ซึ่งปัจจุบันก็มีร้านค้าทยอยเข้ามาฝากร้านกว่า 120 ร้านแล้ว และกทม. ก็จะยังสานต่อโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นแหล่งรวมร้านของ กทม. ในอนาคต

“ขอบคุณพี่น้องประชาชนอีกครั้ง การเดินทางมา 50 ปีไม่ใช่เรื่องที่ง่าย การก้าวต่อไปอาจเป็นเรื่องที่ยากมากกว่า แต่จงเชื่อมั่นว่าข้าราชการและบุคลากรกรุงเทพมหานคร จะทำงานให้เต็มความสามารถเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด และจะมีการบริการใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวก ถ้ามีเหตุขัดข้อง ทางกรุงเทพมหานครพร้อมน้อมรับ และต้องขออภัยหากมีเหตุที่ทำให้ไม่สบายใจ แต่ในหัวใจของพวกเราทุกคน ข้าราชการและบุคลากรกว่า 80,000 คน จะทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มความสามารถ” ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าว
สำหรับนิทรรศการที่จัดแสดงในวันนี้จะถูกนำไปจัดแสดงต่อที่หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร จนถึงเดือนธันวาคม 2565 ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าชมและร่วมสนุกในกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ www.50ปีกทม.com

-------------ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad