รองผู้ว่าฯศานนท์​ มอบขวัญกำลังใจให้นักเรียนกทม.สู้ศึกแข่งขันทักษะวิชาการฯ​ 2565​ ที่อ.​ทุ่งสง​ นครศรีธรรมราช - MSK News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565

รองผู้ว่าฯศานนท์​ มอบขวัญกำลังใจให้นักเรียนกทม.สู้ศึกแข่งขันทักษะวิชาการฯ​ 2565​ ที่อ.​ทุ่งสง​ นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.65 เวลา 14.00 น. นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทนักเรียน ที่จะเดินทางเข้าร่วมแข่งขันทักษะวิชาการและการจัดงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ซึ่งครั้งนี้ เทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 30 ก.ย - 7 ต.ค 65 ณ ห้องบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตดินแดง

รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าวว่า ความท้าทายของการศึกษาในวันนี้คือเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เราทุกคนต้องผจญกับสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งน้องป.1 ในวันนั้น ก็คือน้องป.4 ในวันนี้ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนพูดถึงและให้ความสำคัญคือ Learning Lost หรือ การสูญเสียการเรียนรู้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบการศึกษาไม่ใช่แค่ระบบการศึกษาของกรุงเทพมหานครเท่านั้น แต่ส่งผลกระทบกับระบบการศึกษาทั้งโลก การแข่งขันในครั้งนี้จึงมีความสำคัญเพราะเป็นการนำนักเรียนหัวกะทิที่มีความรู้ความสามารถ รวมถึงคุณครูและบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นไม่ใช่เฉพาะตัวนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้นแต่ยังเป็นตัวอย่างให้กับนักเรียนอีกหลายๆคน รวมถึงการได้ร่วมกันฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคกับเพื่อนนักเรียนที่เผชิญปัญหาแบบเดียวกันในเรื่องของ Learning Lost จึงเชื่อว่าน้องๆจะได้เพื่อนจะ ได้สังคม นอกเหนือจากในโรงเรียนของน้องๆเอง และจะได้มีประสบการณ์ที่ดีจากการเข้าร่วมการแข่งขัน ได้มิตรภาพ และจะเป็นความทรงจำที่ดีต่อไปในอนาคตของชีวิต

"ขอขอบคุณทุกท่าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร และเตรียมความพร้อมเพื่อนำนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศครั้งนี้ และขอเป็นกำลังใจ ให้คณะครู นักเรียนทุกคน นำความสำเร็จและชื่อเสียงกลับมาสู่ตนเอง ครอบครัว โรงเรียน และกรุงเทพมหานคร" รองฯผู้ว่า ศานนท์ กล่าวให้กำลังใจ

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้เชิญกรุงเทพมหานคร จัดส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันทักษะวิชาการและการจัดงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ซึ่งกรุงเทพมหานครจัดส่งนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมแข่งขันฯ เพื่อส่งเสริมนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร และข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ได้พัฒนาศักยภาพทางด้านวิชาการ และแสดงความรู้ ความสามารถทางด้านวิชาการ เป็นการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของกรุงเทพมหานคร และเพื่อให้นักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ได้มีโอกาสแข่งขันด้านวิชาการกับนักเรียนและครูในโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่าง ๆ ในระดับประเทศ ก้าวไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป รวมทั้งได้มีโอกาสสร้างความสัมพันธ์อันดีกับนักเรียนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่น ๆ

สำหรับ นักเรียนที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันฯ ในปีนี้ เป็นนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 301 คน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร จำนวน 122 คน กรรมการและเจ้าหน้าที่ จำนวน 49 คน รวมทั้งสิ้น 467 คน
พิธีมอบโอวาทฯ ในครั้งนี้ มีนายขจิต ชัชชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นายชวินทร์ ศิรินาค รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ผู้บริหารสำนักการศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร นักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมพิธีเพื่อส่งมอบขวัญ กำลังใจ และความห่วงใยแก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad